ตำรวจน้ำใจงามบริจาควีลแชร์ 100 คัน ให้ รพ.ตร.

วันที่ 29 ธ.ค. 2560 เวลา 19:13 น.
ตำรวจน้ำใจงามบริจาควีลแชร์ 100 คัน ให้ รพ.ตร.
กลุ่มเพื่อนติ๊กทำความดีให้สังคม นำรถเข็นวีลแชร์ 100 คัน มอบให้ รพ.ตำรวจ

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชินวัตร รพ.ตำรวจ พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ รรท.ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วย กลุ่มเพื่อนติ๊ก นำรถเข็นวีลแชร์ 100 คัน มอบให้ รพ.ตำรวจ โดยมี พล.ต.ต.นพศักดิ์ ฎวัฒนเศรษฐ รองนายแพทย์ใหญ่ เป็นตัวแทนรับมอบ

พล.ต.ท.ศตวรรษ เปิดเผยว่า กลุ่มเพื่อนติ๊ก ก่อตั้งมาประมาณ 7 ปี โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อทำจิตกุศลให้สังคมและประชาชนไม่มากก็น้อย ดำเนินโครงการทุกปี มุ่งเน้นสนับสนุนโรงเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกัรดาร และนักเรียนที่ยากไร้ โดยมอบอุปกรณ์และสิ่งของจำเป็นให้ อาทิ โรงเรียนใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.เลย จ.อุบลราชธานี จ.ตาก จ.สุราษฎร์ธานี จ.จันทบุรี และโรงเรียน ตชด.เป็นต้น

"ทีมกลุ่มเพื่อนติ๊กร่วมบริจาควีลแชร์ให้ ทั้งหมด 300 คัน แบ่งให้ รพ.ตำรวจ 100 คัน รพ.จุฬาฯ 100 คัน และมูลนิธิ จส.100 อีก 100 คัน นับจากนี้หากมีอะไรให้กลุ่มเพื่อนติ๊ก และกลุ่มบริษัทเอกชน นำโดยเฮียเล็ก-นายอธิคม อัศวตั้งเสถียร ประธานบริษัท พรีเมียร์ ไลนิ่งอินเตอร์พลาส จำกัด รับใช้ยินดีรับใช้ โดยร่วมทำความดีให้สังคม ตามที่ในหลวง ร.10 ได้ให้พระบรมราโชวาทไว้" พล.ต.ท.ศตวรรษ กล่าว

 

พล.ต.ต.นพศักดิ์ กล่าวว่า รพ.ตำรวจ เป็น รพ.ขนาดกลาง 600 เตียง มีแพทย์ 300 ท่าน มีเครื่องมือ และการรักษาระดับสูง ไม่แพ้ รพ.เอกชน ยกเว้นเคสใหญ่ๆจะส่งให้ รพ.ที่มีความพร้อม เร็วๆ นี้จะเปิดอาคารใหม่อีก 1 แห่ง ประมาณ 200 เตียง ที่ในหลวง ร.9 ท่านได้พระราชทานไว้ ในอนาคตจะสร้างอีก 1 แห่ง เพื่อรองรับและให้บริการประชาชนและข้าราชการตำรวจ ขอขอบคุณกลุ่มเพื่อนติ๊ก เเละจะเอารถเข็นล็อตนี้ไปใช้ในอาคารแห่งใหม่เลย

บทความแนะนำ