บางส่วนเเห่งความประทับใจ "ก้าวคนก้าว" จากเบตงถึงเเม่สาย

  • วันที่ 25 ธ.ค. 2560 เวลา 17:43 น.

บางส่วนเเห่งความประทับใจ "ก้าวคนก้าว" จากเบตงถึงเเม่สาย

รวมเหตุการณ์เเห่งความประทับใจระหว่างการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวของ "ตูน บอดี้สเเลม"

ในที่สุดก็ถึงปลายทางที่ อ.แม่สาย จ.เชียงรายแล้ว สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ที่เริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จากใต้สุดของประเทศ อ.เบตง จ.ยะลา จนถึงเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย

55 วัน ระยะทางรวมกว่า 2,200 กิโลเมตร นอกเหนือจากยอดเงินบริจาคที่พุ่งทะลุ 1,100 ล้านบาทเเล้ว ยังเต็มไปด้วยความประทับใจมากมายตลอดเส้นทาง

วันนี้โพสต์ทูเดย์หยิบเรื่องราวความประทับใจบางส่วนที่เกิดขึ้นระหว่างทางมานำเสนอให้ได้ชมกัน

ทหาร-ตร. 300 นายตั้งแถวให้กำลังใจ

หลังจากช่วงที่วิ่งออกจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ณ เกาะหม้อแกง รอยต่อเขตพื้นที่จังหวัดปัตตานี เข้าสู่พื้นที่จังหวัดสงขลา  ก็ได้เกิดภาพแห่งความประทับใจขึ้นเมื่อทหารและตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 300 นายพากันยืนเรียงแถวส่งพร้อมกับให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม”

"พี่ตูนสูญครับ ไอ้ย่ะ ไม่ทันเลย ตื่นเต้นนิ"

ถ่ายรูปกับพี่ตูนไม่ทันกลายเป็นความฮา เด็กนักเรียนในชุดลูกเสือในจังหวัด สุราษฎร์ธานี มาดักรอพี่ตูนระหว่างทางเพื่อที่จะเซลฟี่ โดยระหว่างที่รอเด็กน้อยก็ได้ส่งเสียงบอกประชาชนที่มายืนรอพี่ตูนว่า "อย่าเข้าไปครับ เวลาถ่ายรูปกับพี่ตูน" แต่ช็อตที่เรียกเสียงฮามากสุดคือ ระหว่างที่เด็กน้อยส่งเสียงเตือนอยู่นั้นขบวนของพี่ตูนได้วิ่งผ่านไปแล้ว ทำให้เด็กต้องวิ่งตามพร้อมตะโกนบอกว่า "พี่ตูนสูญครับ พี่ตูนครับ ผมยังไม่ได้บริจาคครับ"  "ไอ้ย่ะ ไม่ทันเลย ตื่นเต้นนิ"

หนุ่มน้อยรายนี้คือ ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือ น้องมาร์ค อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6/2โรงเรียนยุวศึกษา เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งต่อมาก็ได้มาดักรอตูนอีกรอบ จนได้บริจาคสมใจ รวมทั้งยังได้ไปพบกับตูนและถ่ายรูปคู่กันที่รถบัสที่พักของตูนด้วย

นั่งถือเงินรอให้ "พี่ตูน" แต่ไม่รู้ว่าคนไหน จนตัวจริงมาถึงก็ยังไม่รู้

สองเด็กน้อยชาย-หญิง ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยืนหลังเส้นตามกฎระเบียบ อัดคลิปวิดีโอริมถนนเพื่อรอเซลฟีกับพี่ตูน และพี่ตูนก็ไม่ทำให้เด็กน้อยผิดหวัง เมื่อหยุดวิ่งเพื่อมาร่วมเซลฟี่กับน้องทั้งสอง สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก โดยพี่ตูนบอกเด็กๆ ว่า “เป็นเด็กดีตั้งใจเรียนนะครับ”

ทั้งนี้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า น้องเขารู้หรือไม่ว่าคนไหนพี่ตูน

“พี่อูน สู้ สู้”

ภาพระหว่างทางวันที่ 36 หนูน้อยยืนรอให้กำลังใจพี่ตูนด้วยความตั้งใจ เเต่ป้ายกระดาษที่อยู่ด้านหน้านั้นดันเขียนข้อความว่า “พี่อูน สู้ สู้”  ทำเอาพี่ตูน ถึงกลับหยุดวิ่งแล้วยืนเอามือวางบนหน้าผากมองหนูน้อยด้วยความเอ็นดู

แสงสุดท้ายกับเด็กพิการ สร้างกำลังใจอันยิ่งใหญ่

ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดชัยนาท นำน้องๆ ที่เป็นเด็กพิเศษมีความบกพร่องทางด้านร่างกาย มาดักรอพี่ตูนระหว่างทางวิ่ง งานนี้พี่ตูนเต็มที่กับทุกคนเช่นเคย เมื่อนั่งลงกับพื้นร่วมกับน้องๆ และร้องเพลงเพลงแสงสุดท้ายอย่างสนุกสนาน มอบแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้แก่กันและกัน

 

 

รับเกียรติอันยิ่งใหญ่จากพยาบาล

ระหว่างวิ่งที่จ.พะเยา ตูนได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่ เมื่อนักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพะเยา ที่ยืนเรียงกันเป็นแถวต้อนรับด้วยซุ้ม "ตะเกียงไนติงเกล" ซึ่งถือเป็นการให้เกียรติในระดับสูงสุดของพยาบาล โดย "ตะเกียงไนติงเกล" เป็นสัญลักษณ์ในพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ในการสืบทอดเจตนารมย์การเป็นพยาบาล

 

ร่วมเล่นดนตรีกับน้องๆ จนเด็กกลั้นน้ำตาไม่อยู่

น้องๆ นักเรียนโรงเรียนเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งวงเล่นเพลงแสงสุดท้าย ต้อนรับการมาของพี่ตูน แน่นอนว่าเขาได้ยินแล้วอดใจไม่ไหว เข้าไปร่วมระเบิดความมันส์กับน้องๆ เล่นเอา น้องวิว - นันท์นภัส วังบุญคง นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่4 ซึ่งเป็นนักร้องนำกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กับโอกาสที่ได้รับ

ข่าวอื่นๆ