ผู้โดยสารเขียนด่าแอร์ฯ อย่างรุนแรง เหตุไม่พอใจไม่ช่วยยกกระเป๋า

  • วันที่ 23 ธ.ค. 2560 เวลา 23:01 น.

ผู้โดยสารเขียนด่าแอร์ฯ อย่างรุนแรง เหตุไม่พอใจไม่ช่วยยกกระเป๋า

เผยข้อความผู้โดยสารด่าทอหญิงสาวแอร์โฮสเตส เหตุไม่พอใจไม่ช่วยยกกระเป๋า

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. สังคมออนไลน์พากันวิจารณ์เรื่องราวของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินรายหนึ่ง ที่ถูกผู้โดยสารเขียนข้อความด่าทออย่างรุนแรงเพราะไม่พอใจกับบริการที่ได้รับ

โดยหญิงสาวเจ้าของเรื่องร้องเรียนมายังเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ระบุข้อความว่า ทำงานเป็นลูกเรือ มีการส่งรูปภาพที่ผู้โดยสารฝากข้อความไว้ให้ลูกเรือโดยด่าว่าเรื่องไม่ยกกระเป๋าเก็บให้ อยากบอกทุกคนว่า แท้จริงเเล้วมันไม่ใช่หน้าที่ของพวกตนเลย ส่วนใหญ่จะช่วยคนสูงอายุเเละผู้ที่ส่วนสูงไม่ถึงเท่านั้น กรุณาเห็นใจเพราะหลายคนเป็นโรคกล้ามเนื้อหลังอักเสบด้วย

"พอดีหนูทำงานเป็นลูกเรือ แล้วเมื่อวานมีการส่งรูปภาพที่ผู้โดยสารฝากข้อความไว้ให้ลูกเรือโดยการด่าว่าเรื่องของการไม่ยกกระเป๋าเก็บให้ค่ะ ซึ่งที่ผ่านๆมาก็มีเรื่องแบบนี้หลายเคสแล้ว จึงอยากให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้พวกเราหน่อยค่ะว่ามันไม่ใช่หน้าที่เราเลย และส่วนมากเราก็ช่วยยิ่งคนแก่คนตัวสูงไม่ถึงเราช่วยแน่นอนถ้ากระเป๋าคุณน้ำหนักไม่เกินกว่าที่กำหนด แต่ส่วนมากที่ยกไม่ไหวก็เกินกำหนดกันเกือบทั้งหมดค่ะ บางท่านก็ชี้นิ้วสั่งเราแล้วใช้คำพูดไม่ดีกับพวกเราก็มี โดนว่าว่าไม่มีน้ำใจนี่บ่อยมากค่ะ คืออยากให้เห็นใจด้วยค่ะเราก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ส่วนมากลูกเรือก็จะเป็นโรคกล้ามเนื้อหลังอักเสบด้วย เนื่องจากบางครั้งเราไม่อยากปะทะกับ ผดส เราก็จะเรียกเพื่อนๆมาช่วยกันยกค่ะ" หญิงสาวเล่า

หลังเรื่องนี้เผยเเพร่ออกไปมีคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนโจมตีผู้โดยสารที่เขียนข้อความรุนเเรงระดับนั้น นอกจากนี้บางคนยังพากันยืนยันว่า หน้าที่ของผู้โดยสารคือ จัดเก็บสัมภาระของตนเองให้เรียบร้อยเเละปฏิบัติตามกฎระเบียบของเจ้าหน้าที่

ข่าวอื่นๆ