หนุ่มแฉ บ้านหลายหลังในบางบัวทอง สร้างล้ำที่สาธารณะ

วันที่ 08 ต.ค. 2560 เวลา 20:07 น.
หนุ่มแฉ บ้านหลายหลังในบางบัวทอง สร้างล้ำที่สาธารณะ
หนุ่มโพสต์วอนให้อบต.บางบัวทอง ตรวจสอบบ้านหลายหลังที่ก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่สาธารณะมานานกว่า 10 ปี

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ภาพพร้อมข้อความโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nitite Wongsombut” ที่เปิดเผยพฤติกรรมของบ้านหลายหลังภายในซอยทิพย์ไทรทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าของโพสต์อ้างว่า บ้านหลายหลังภายในซอยแห่งนี้ มีการก่อสร้างต่อเติมบ้านรุกล้ำทางสาธารณะส่วนกลางมานานกว่า 10 ปี พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าไปดูแลตรวจสอบ

“เดียวเจอกันเร็วๆนี้ ไม่ดัง ไม่จบ ไม่เลิกง่ายๆ อบต.บางบัวทอง หมู่4 ซอยทิพไทรทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย พื้นที่สาธารณะ อ้างสร้างมาแล้ว 10 กว่าปี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหน่อย ซอยนี่มีอิทธิพล อยู่หลายคน” ผู้โพสต์ ระบุ

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไปในสังคมออนไลน์ ทำให้คนที่พบเห็นเข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิพฤติกรรมเจ้าของบ้านหลายดังกล่าว ว่าไม่ควรต่อเติมบ้านรุกล้ำพื้นที่สาธารณะส่วนกลาง โดยนำมาใช้ประโยชน์ส่วนตัว และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

สำหรับ การก่อสร้างลักษณะรุกล้ำบนทางสาธารณะ ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ที่กำหนดให้บ้านแถว (ทาวน์เฮาส์) ที่สร้างถึง 10 คูหา หรือ 40 เมตร จะต้องมีที่ว่างระหว่างแถวไม่น้อยกว่า 4 เมตร ทั้งนี้หากพบหน่วยงานในพื้นที่ สามารถออกคำสั่งให้เจ้าของบ้านที่กระทำผิด รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ต่อเติมรุกล้ำพื้นที่สาธารณะได้