เดินหน้าพิสูจน์แล้ว!สคบ.ทดสอบ "แมกซ์นาโน" ได้ผลจริงหรือไม่

  • วันที่ 08 ต.ค. 2560 เวลา 18:03 น.

เดินหน้าพิสูจน์แล้ว!สคบ.ทดสอบ "แมกซ์นาโน" ได้ผลจริงหรือไม่

สคบ.ร่วมกับสถาบันยานยนต์เริ่มตรวจพิสูจน์ "แมกซ์นาโน" ได้ผลจริงตามที่โฆษณากล่าวอ้างหรือไม่

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. เวลา 09.00 สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้ร่วมกับสถาบันยานยนต์ ตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวม 3 คัน เพื่อเติมสารแมกซ์นาโน ( Max nano) ที่ สคบ.ได้ทำการตรวจยึดเก็บสินค้าไว้ก่อนแล้ว และนำเข้าสู่กระบวนการทดสอบตามมาตรฐานของสถาบันฯ โดยมี นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เจ้าหน้าที่สถาบันฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. และผู้ประกอบธุรกิจ ร่วมทดสอบที่ สถาบันยานยนต์ บางปู สมุทรปราการ

ก่อนหน้านี้ สคบ.ได้เชิญบริษัทที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ แมกซ์นาโนกล่าวอ้างว่า ออกใบรับรองการทดสอบให้ โดยทางบริษัทดังกล่าวยืนยันว่า ออกให้บริษัทอื่น ไม่ใช่แมกซ์นาโน

ขณะที่ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆมังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า หากผลตรวจสอบออกมาชี้ชัดว่า ผลิตภัณฑ์ของตนไม่ได้มาตรฐาน ก็ยินดีรับผิดชอบลูกค้าทุกราย

ขณะที่  คณะกรรมการว่าด้วยฉลาก สคบ.เตรียมประชุมในวันที่ 12 ต.ค.นี้ เพื่อพิจารณากรณีของผู้ร้องเรียนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แม็กซ์นาโน แล้วเกิดทำให้เครื่องยนต์ผิดปรกติ หลังจากได้สั่งตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ไปให้กับศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือนาโนเทค เพื่อตรวจสอบขนาดโมเลกุลของผลิตภัณฑ์ว่า มีขนาดเล็กกว่าโมเลกุลน้ำมันเครื่อง 500 เท่า ตามที่อวดอ้างไว้บนฉลากสินค้าหรือไม่ พร้อมทั้งได้นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่งไปให้สถาบันยานยนต์พิสูจน์ข้อเท็จจริง ซึ่งผลการทดสอบพิสูจน์จะเสร็จก่อนวันที่ 12 ต.ค.นี้

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ