นครบาลจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ยึดกว่า1ล้านเม็ด

  • วันที่ 08 ต.ค. 2560 เวลา 16:59 น.

นครบาลจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ยึดกว่า1ล้านเม็ด

ตำรวจนครบาลจับกุมพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 400 กิโลกรัม

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พล.ต.อ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร พล.ต.ท ชาญเทพ เสสะเวช รรท. ผบช.น และฝ่ายสืบสวนสน.ตลิ่งชัน แถลงข่าวจับกุมยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 400 กิโลกรัม เคตามีนชนิดน้ำ 148 ขวด เคตามีนชนิดเกล็ด 600 กรัม  อุปกรณ์การผลิต เคตามีนชนิดน้ำ 10 รายการ ซึ่งเป็นของกลางที่ชุดสืบสวนนครบาล 8 เข้าตรวจยึดมาได้จากบ้านพัก 2 หลัง ในอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ของนายฉัตรชัย พระพิมล

จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ทราบว่า นายฉัตรชัย มีพฤติการณ์ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยเป็นผู้ค้ารายใหญ่ มีการนำยาเสพติดทั้งยาบ้า ไอซ์ เคตามีน มาซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก เพื่อรอการจำหน่าย โดยตำรวจได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก 2 หลัง ในหมู่บ้านย่าน ตำบลบางบ่อ และหมู่บ้านย่านบางนา ตำบลบางเสาธง เมื่อคืนที่ผ่านมา จนสามารถยึดของกลางเป็นยาเสพติดมูลค่าประมาณ 6 ร้อยล้านบาท พร้อมจับกุม นายพรชัย ช่างแกะ และนายขวัญ บรรจงชาติ เพื่อนร่วมขบวนการ ได้เพิ่มอีก 2 คน โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)  ผลิตและมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย รวม 2 ข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ ชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน สามารถจับกุมนายปธานิน บุญวงศ์ พร้อมของกลางยาบ้า 72,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเป้สะพายสีดำ หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าไปส่งในพื้นที่ภาคใต้ โดยใช้การขนส่งทางรถตู้โดยสารสาธารณะ เส้นทางกรุงเทพ-ประจวบฯ โดยจับกุมได้ที่ จุดตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะหน้าศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสอง ถนนกาญจนาภิเษก

นายปธานิน สารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน 72,000 บาท จากนายครีน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ทางโทรศัพท์ ให้มารับยาบ้าที่ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐมให้ไปส่งให้กับนายครีนที่อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยทำมาแล้ว 5 ครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ข่าวอื่นๆ