คุมตัว6ผู้ต้องหาแก๊งปล้นเงินเยน60ล้านบาทฝากขัง ค้านประกัน

  • วันที่ 07 ต.ค. 2560 เวลา 12:33 น.
  • | เปิดอ่าน 755
Share on Google+
LINE it!

คุมตัว6ผู้ต้องหาแก๊งปล้นเงินเยน60ล้านบาทฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจสน.พหลโยธิน คุมตัว 6 ผู้ต้องหาแก๊งปล้นเงินเยน มูลค่า 60 ล้านบาท ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผลัดแรก ค้านการประกันตัว เตรียมขอหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน 

เมื่อวันที่ 7 ตค. พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.เฉลียง อินทิพย์ รอง ผกก.สอบสวน สน.พหลโยธิน พร้อมพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน นำตัว 6 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย 1.นายชวลิต เจริญผล 2.นายพงษ์ศักดิ์ ปิตศิริพันธ์ 3.นายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือ จั๊ว 4.นายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ 5.นายสุรศักดิ์ ศรีทะวงศ์ และ 6.นายกฤษดา อัตถาเวช หลังร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายและร่วมกันปล้นทรัพย์เงินสกุลเยน 196 ล้านเยน คิดเป็นเงิน 60 ล้านบาท บริเวณลานจอดรถชั้น 5 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ใน ซ.รัชดาภิเษก 30 ไปฝากขัง ที่ศาลญารัชดาผัดแรก โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

พ.ต.อ.ยรรยง  กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง6 ราย พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว เนื่องคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง หากไม่คัดค้านการประกันตัวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนการติดตามตัวต้องหาที่เหลือตามหมายจับอีก1ราย ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการติดตามจับกุม ไม่ขอเปิดเผยว่าผู้ต้องหาอีก1ราย อยู่ในหรือนอกประเทศ แต่ยืนยันว่าตำรวจติดตามตัวอยู่ มีความคืบหน้าตามลำดับ

สำหรับผู้ต้องสงสัยอีก3รายที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ชุดสืบสวนสอบสวน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการในส่วนที่เกี่ยว แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ภายในวันนี้ แต่เบื้องต้น ตำรวจมีข้อมูลของผู้ต้องสงสัยทั้ง3 ราย เป็นกลุ่มแก๊งเดียวกัน ทราบชื่อแล้ว ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่ยืนยันว่าแนวทางสืบสวน พยาน หลักฐาน เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นเงิน หลังจากนี้จะต้องเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนที่มาของเงินจำนวนมากก็จะต้องมีการตรวจสอบอยู่แล้วนอกเหนือจากคดีอาญาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ

ภาพ อสมท. 

Share on Google+
LINE it!