ซึ้งมาก! นร.จัดพิธีอำลาให้ "ป้าแดง" แม่บ้านโรงเรียน หลังลาออกเพราะป่วยมะเร็ง

  • วันที่ 04 ต.ค. 2560 เวลา 14:59 น.

ซึ้งมาก! นร.จัดพิธีอำลาให้ "ป้าแดง" แม่บ้านโรงเรียน หลังลาออกเพราะป่วยมะเร็ง

นักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช กราบลาแม่บ้านด้วยรักและเคารพ หลังลาออกเพราะป่วยมะเร็ง

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. สังคมออนไลน์ให้ความสนใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี ซึ่งได้มีการจัดงานอำลา ป้าแดง หรือ นางลำเภา ชื่นชอบ แม่บ้านของโรงเรียน หลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงขอลาออกจากการทำงาน

เว็บไซต์ guideubon.com รายงานว่า งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 นักเรียนในโครงการระดับชั้น ม.4-6 เข้ามานั่งในห้องประชุม ก่อนเชิญป้าแดงมานั่งเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งตอนแรกป้าแดงไม่กล้านั่งเพราะเป็นเพียงแม่บ้าน จะนั่งสูงกว่านักเรียนไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ยอมนั่ง เพราะเด็กๆ ร้องขอ

จากนั้นตัวแทนนักเรียนได้มอบมาลัยดอกไม้ และขอบคุณป้าแดงที่เป็นแม่บ้านเพียงคนเดียวของโครงการ แต่สามารถดูแลความสะอาดได้เรียบร้อย ขยันทำงาน มีความซื่อสัตย์ ซึ่งนักเรียนมักจะลืมของไว้ที่โรงเรียน แต่ก็ไม่เคยหาย บางครั้งป้าแดงพบเห็นก็เก็บไว้ให้ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียนทุกคน

 

นางลำเภา กล่าวว่า ไม่นึกว่าเด็กๆ จะจัดงานให้ขนาดนี้ เพราะเป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดเท่านั้น ตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ ก็ตั้งใจทำงาน รักเด็กๆ ทุกคนเหมือนลูกหลาน มีบางครั้งที่หน้าตาบึ้งตึงบ้าง ก็ไม่มีอะไร เพียงแค่รู้สึกเหนื่อยบ้างเท่านั้น รู้สึกรักและผูกพันสถานที่แห่งนี้ แต่เนื่องจากมีสุขภาพไม่ดี ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้ จึงจำเป็นต้องลาออก ขอขอบพระคุณคุณครู และเด็กๆ นักเรียนทุกคนที่จัดงานให้ป้าแดงในวันนี้ด้วย

โดยบรรยากาศที่เกิดขึ้นในงานนั้น ป้าแดงกล่าวด้วยความซาบซึ้งเเละต่างฝ่ายต่างมีน้ำตาซึมออกมา

ขอบคุณเนื้อหาเเละภาพจาก guideubon.com 

ข่าวอื่นๆ