ภาพประทับใจ! "บิ๊กตู่"พบเชฟคนไทยหนึ่งเดียวในทำเนียบขาวของสหรัฐ

  • วันที่ 04 ต.ค. 2560 เวลา 12:06 น.

ภาพประทับใจ! "บิ๊กตู่"พบเชฟคนไทยหนึ่งเดียวในทำเนียบขาวของสหรัฐ

นายกฯพร้อมภริยาได้พบกับ "เพิ่มสิน เครือประดิษฐ์" เชฟคนไทยที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในทำเนียบขาวของสหรัฐ

เฟซบุ๊ก Rungrot Kongpiban ได้เผยแพร่ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา ซึ่งได้พบกับ นายเพิ่มสิน เครือประดิษฐ์ เชฟชาวไทยที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในทำเนียบขาว ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์และคณะเดินทางเยือนสหรัฐอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ นายกฯได้กล่าวขอบคุณนายเพิ่มสิน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมสอบถามถึงชีวิตความเป็นอยู่ในสหรัฐอเมริกา 

สำหรับนายเพิ่มสิน หรือ โต้ง อายุ 37 ปี เป็นชาวไทยที่เติบโตในสหรัฐ โดยเริ่มทำงานที่ทำเนียบขาวเมื่อปี 2004 ก่อนจะได้รับการบรรจุเป็นเชฟอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี2006 ซึ่ง เชฟโต้งมีโอกาสได้โชว์ฝีมือสร้างสรรค์อาหารให้กับผู้นำประเทศและบุคคลสำคัญของโลกที่มาเยือนทำเนียบขาวมาแล้วมากมาย รวมทั้งยังเป็นเชฟที่ขึ้นชื่อว่าอายุน้อยที่สุดในทำเนียนบขาวอีกด้วย

เชฟเพิ่มสินเคยให้ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ว่า เมื่อครั้งที่ทำงานในทำเนียบขาวใหม่ๆ หน้าที่ในครัวของเขามีตั้งแต่ ปอกเปลือกมันเทศ และหั่นเนื้อ และช่วยหัวหน้าเชฟในการเตรียมอาหารมื้อสำคัญ

เขาระบุว่าเริ่มรู้ตัวว่าอยากเป็นพ่อครัว เมื่อครั้งที่เรียนปีสุดท้ายในระดับไฮสคูล เพราะ มีอยู่วันหนึ่งแทนที่เขาจะทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ เขากลับเดินเข้าไปในครัวและอาสาจะล้างกุ้งให้กับเชฟ แล้วหลังจากที่ได้ทำการล้างกุ้งอยู่ 2ช.ม.จึงเสร็จ หลังจากนั้นเขากลับไปหาเชฟคนเดิม และอาสาล้างกุ้งอยู่เรื่อยๆจนเริ่มรู้ตัวว่าเขาต้องการที่จะเดินในเส้นทางสายนี้

จากนั้นเพิ่มสินจึงได้เข้าเรียนวิชาการทำครัวประกอบอาหารที่ NORTHERN VIRGINIA COMMUNITY COLLEGE หลังจากจบการศึกษาเพิ่มสินได้เริ่มโชว์ฝีมือทำอาหารที่ตามร้านอาหารดังในเมืองใหญ่ รวมทั้งที่ห้องอาหารระดับผู้บริหารของไอเอ็มเอฟก่อนจะได้มาทำงานที่ทำเนียบขาวในที่สุด

 

 

 

ข่าวอื่นๆ