'ศานิตย์'ส่งมอบตำแหน่งผบช.น.ให้'ชาญเทพ'

วันที่ 30 ก.ย. 2560 เวลา 21:01 น.
'ศานิตย์'ส่งมอบตำแหน่งผบช.น.ให้'ชาญเทพ'
"ศานิตย์" อำลาตำแหน่งผบช.น.ส่งมอบหน้าที่"ชาญเวช"รับไม้ต่อ ให้คำมั่นเร่งแก้ไขคดีต่างๆ ให้ประชาชนปลอดภัยมีความสุข

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 30 กย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ได้มอบงานและหน้าที่ให้แก่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 ว่าที่ ผบช.น. ที่ห้องประชุมใหญ่ บช.น. ซึ่งมีนายตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาลทั้ง 9 บก.น. รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล ผู้กำกับทั้ง 88 สน. ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าร่วมในพิธีโดยพร้อมเพรียง โดย ผบช.น.และว่าที่ ผบช.น. ต่างสวมกอดหลังมอบหมายหน้าที่

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมา 2 ปี ได้ทำงานในหน้าที่อย่างเต็มที่ ตามความรู้ความสามารถ และอาจจะไม่ถูกใจทุกคนจึงต้องขออภัย โดยหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของ พล.ต.ท.ชาญเทพ ที่จะทำงานในตำแหน่งนี้ต่อไป ซึ่งได้ฝากงานที่ยังค้างทั้งคดีสำคัญๆหลายคดี รวมถึงการเปิดโอกาสให้ตำรวจหญิงได้มีบทบาทการทำงาน เพราะขณะที่ตนเองเป็น ผบช.น. ได้ผลักดันเรื่องนี้มาตลอดแต่ยังไม่สำเร็จ จึงฝากเรื่องนี้ให้ผบช.น.คนใหม่ด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ในวันที่ 6 ต.ค.นี้จะมอบนโยบายการทำงานให้กับตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่ส่วนตัวเห็นว่าคดีเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหายาเสพติด การแข่งรถ เป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไข เน้นทำอย่างไรก็ได้ให้ประชาชนมีความสุข ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ภาพ http://www.tnamcot.com

บทความแนะนำ