ลุงวัย 70 ถูกลูกหลานจบปริญญาทิ้ง ต้องเดินเท้า 10 กม. ขอข้าววัดประทังชีวิต

วันที่ 27 ก.ย. 2560 เวลา 19:19 น.
ลุงวัย 70 ถูกลูกหลานจบปริญญาทิ้ง ต้องเดินเท้า 10 กม. ขอข้าววัดประทังชีวิต
หนุ่มเผยเรื่องราวสุดประทับใจได้ช่วยลุงวัย 70 ที่ถูกลูกหลานจบปริญญาทอดทิ้ง จนต้องเดินเท้าวันละ 10 กิโลเมตร เพื่อขอข้าววัดประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. สังคมออนไลน์เผยแพร่โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Sittisak Osotprasat” ที่บอกเล่าเรื่องราวน่าประทับใจที่ตนได้รับลุงอายุ 70 ปี คนหนึ่ง ที่โบกขอขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้าน หลังจากเดินทางไป-กลับเพื่อขอข้าววัดนำมารับประทาน ส่วนสาเหตุที่ลุงคนดังกล่าวต้องดำเนินชีวิตเช่นนี้ เพราะถูกลูกหลานที่จบปริญญาทอดทิ้งให้อยู่คนเดียว

“ตอนกลับจากปราสาทเมืองต่ำ เห็นลุงคนนี้โบกมือให้พวกผมจอดว่า ขอติดรถไปด้วยได้มั้ยคับ ลุงบอกจะไปลงหน้าหมู่บ้าน พวกผมบอกว่า ได้เลยคับลุง ลุงบอกผมว่าอายุ 70 กว่าเเล้ว ลุงตื่นตี 4-5 เดินไปขอข้าววัดเเต่เช้า ไม่งันไม่ได้ ตอนเดินไป 5 กิโลเมตร กลับ 5 กิโลเมตร รวมๆกันก็ 10 กิโลเมตร ลุงบอกผมว่า มีลูกหลานก็ไม่มาหานาน จะมาที ลุงบอกว่าลูกหลานจบปริญญา เเต่ไม่ค่อยมาดูลุงเลย

ผมมีตังอยู่ 40 บาท ผมไห้ลุงไป 20 บาท ลุงยกมือใหว้พวกผม พวกบอกว่าไม่ต้องใหว้คับ 20 บาท นี้ บ้างคนอาจจะว่าน้อยใช้ไม่ถึง 1 นาทีก็หมด เเต่สำรับลุง 20 บาทนี้ ใช้ได้อีกหลายวัน #ต้นทุนชีวิตของคนเราไม่เท่ากัน เขาเลยต้องดินร้นเพื่อเอาตัวเองให้รอด” ผู้โพสต์ ระบุ

อย่างไรก็ตามภายหลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสงสารคุณลุง และวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของบุตรหลานที่ทอดทิ้งชายสูงวัยให้อยู่คนเดียวตามลำพัง