เจ้าของบ้านยอมรับโมโหถูกจอดขวาง-ต้องรีบไปธุระจึงใช้สีสาดใส่รถคู่กรณี

วันที่ 20 ก.ย. 2560 เวลา 17:59 น.
เจ้าของบ้านยอมรับโมโหถูกจอดขวาง-ต้องรีบไปธุระจึงใช้สีสาดใส่รถคู่กรณี
เจ้าของบ้านสารภาพโมโหถูกจอดขวางทางเข้า-ออก และจะรับไปธุระแต่ตามหาเจ้าของรถไม่เจอ จึงใช้สีสาดใส่ ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.ปภาสุต  บวรพลภัทร  รองสารวัตรเวร สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาท และทำลายทรัพย์สิน โดยใช้ไม้มาทุบรถและใช้สีสาดใส่รถ ที่จอดอยู่หน้าอาคารพาณิชย์ริมถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 8 ขาออกมุ่งหน้าบางพลี ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยีห้อ โตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ จอดอยู่ริมถนนดังกล่าวในสภาพถูกทุบที่กระจกข้างขวาและแผ่นป้ายทะเบียน ได้รับความเสียหาย และที่ตัวรถถูกสาดด้วยสีทาบ้านตั้งแต่ฝากระโปรงหน้ารถจนถึงท้ายรถโดยมีนายพิสัย สุวรรณาศัย อายุ 59 ปี เจ้าของรถยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายพิสัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจอดที่บริเวณดังกล่าวเพื่อไปทำธุระ โดยไม่ทันได้มองว่าขวางทางเข้าออกใครหรือไม่ หลังจากที่ทำธุระเสร็จใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที จึงได้เดินกลับมาที่รถเพื่อที่จะเดินทางกลับ แต่พอเดินมาถึงรถก็พบว่า รถถูกสาดด้วยสีจนเลอะไปทั้งคัน

"ผมยอมรับผิดที่ไปจอดขวางทางออกเขา แต่ที่เขาทำอย่างมันก็เกินเหตุ  ซึ่งในเรื่องนี้ผมก็ไม่ยอมเช่นกัน หลังเกิดเหตุผมได้แจ้งไปยังบริษัทประกันภัยแล้ว ส่วนในเรื่องอื่น ๆ ก็คงต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมาย"นายพิสัยกล่าว

จากการสอบถามแม่ค้าขายน้ำดื่มที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังกล่าวขับรถออกมาเพื่อที่จะออกไปข้างนอก แต่ออกไม่ได้และได้เดินไปตามหาเจ้าของรถ แต่ไม่พบเจ้าของรถ ทำให้ผู้ก่อเหตุโมโหและไม่พอใจที่รถคันดังกล่าวมาจอดขวางทางเข้าออกบ้านได้ จึงได้ลงมาหยิบไม้มาทุบตีรถและเดินกลับเข้าไปในบ้านเอาถังสีออกมาสาดใส่รถของผู้เสียหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญ นายขาว  แสงจันทร์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านมาสอบสวนที่ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ซึ่งนายขาว ได้รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงเนื่องจากโมโหเพราะจะรีบออกไปทำธุระที่นอกบ้าน และพยายามเดินไปตามหาเจ้าของรถหลายครั้งแต่ก็ไม่พบ ด้วยความโมโหจึงได้ย้อนกลับมาที่รถและคว้าเอาไม้ที่อยู่ข้างทางตีตัวรถก่อนที่จะเข้าไปหยิบถังใส่สีในบ้านออกมาสาดใส่รถคู่กรณี ก่อนจะนั่งแท็กซี่ออกไปทำธุะจนเสร็จและกลับมาที่บ้านและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเชิญตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำให้เสียทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป