ศาลให้ประกัน! "สรยุทธ"วงเงิน5ล้าน ต้องรายงานตัวทุก3เดือน

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 16:57 น.
ศาลให้ประกัน! "สรยุทธ"วงเงิน5ล้าน ต้องรายงานตัวทุก3เดือน
ศาลอนุญาตปล่อนตัวชั่วคราว "สรยุทธ-มณฑา" ตีราคาประกันคนละ 5 ล้านบาท กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ-รายงานตัวทุก3เดือน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 16.00 น. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ศาลได้อ่านคำสั่งของศาลฎีกา ที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อายุ 51 ปี อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดังและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม และน.ส.มณฑา ธีระเดช อายุ 45 ปี พนักงานบริษัทไร่ส้ม ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา หลังจากที่เช้าวันนี้ (12 ก.ย.) ได้มีผู้พิพากษาศาลชั้นต้นอนุญาตฎีกาซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตฯ ได้รับคำฎีกาและสำนวนคดีทั้งหมดส่งให้ศาลฎีกาแล้ว

โดยคำสั่งขอปล่อยชั่วคราวนั้น ศาลฎีกา พิจารณาแล้ว เห็นว่า ในชั้นนี้เห็นควรให้อนุญาตปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกันคนละ 5 ล้านบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล และให้จำเลยทั้งสอง ต้องมารายงานตัวต่อศาลทุก 3 เดือน

ทั้งนี้ การให้ประกันตัวดังกล่าวจำเลยทั้งสองได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นสมุดบัญชีเงินฝากคนละ 5 ล้านบาท

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีญาติของนายสรยุทธ เดินทางเข้าเยี่ยม พร้อมกับแจ้งความคืบหน้าที่ทนายได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ส่วนนายสรยุทธเวลานี้เริ่มปรับตัวได้ดี ตลอด14 วันที่ถูกคุมขัง นายสรยุทธจะใช้เวลาพูดคุยกับทนายความเรื่องของคดีความเป็นส่วนใหญ่

สำหรับขั้นตอนการปล่อยตัวของเรือนจำ ทันทีที่ได้รับหนังสือคำสั่ง เจ้าหน้าที่จะแจ้งต่อผู้ต้องขังให้เตรียมตัว เปลี่ยนเครื่องแต่งกาย จากนั้นจะทำประวัติออก ซึ่งจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าการปล่อยตัวผู้ต้องขังส่วนใหญ่แล้ว ช้าที่สุดน่าจะไม่เกินเวลา 20.00น.