ตำรวจสากลเผยแพร่หมายจับ "บอส" ทายาทเครื่องดื่มดังแล้ว

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 12:27 น.
ตำรวจสากลเผยแพร่หมายจับ "บอส" ทายาทเครื่องดื่มดังแล้ว
ตำรวจสากลเผยแพร่หมายจับ "บอส วรยุทธ" ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดังแล้ว สื่อนอกเผยพบตัวครั้งสุดท้ายที่ไต้หวัน

เว็บไซต์องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือ ตำรวจสากล (INTERPOL) ได้เผยแพร่หมายต้องการตัว หรือหมายแดง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดังแล้ว หลังกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทยได้ร้องขอให้ออกหมายแดง

สำหรับเนื้อหาในหมายระบุข้อหาว่า ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น, ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และไม่รายงานต่อเจ้าหน้าที่, ขับรถขณะอยู่ในภาวะมึนเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับขี่ยานพาหนะเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายกำหนด

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้พบเห็นนายวรยุทธครั้งล่าสุดที่โรงแรมในกรุงไทเป ของไต้หวัน

สำนักข่าวเอพี ระบุว่า ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ตรงกันสองแหล่งข่าวว่า เส้นทางการเดินทางของ นายวรยุทธ ถูกพบครั้งสุดท้ายที่ไต้หวัน หลังจากที่หลบซ่อนตัวอยู่ในสิงคโปร์ ก่อนจะเงียบหายไป

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญของสำนักข่าวเอพียังระบุว่า การตามหาเบาะแสของนายวรยุทธไม่ใช้เรื่องยากเกินความสามารถ เนื่องจากนายวรยุทธเป็นผู้เปิดเผยร่องรอยของตัวเอง เพราะเขายังคงชื่นชอบการรับประทานอาหารและท่องเที่ยวในสถานที่ดีๆ และเขายังต้องมีผู้ติดตามรับใช้อยู่ตลอดเวลา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน

ที่มา https://www.interpol.int/notice/search/wanted/2017-188828