สั่ง5โรงแรมรอบสนามหลวงคุมเข้มความปลอดภัยสูงสุด

  • วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 06:24 น.

สั่ง5โรงแรมรอบสนามหลวงคุมเข้มความปลอดภัยสูงสุด

กทม.สั่ง 5 โรงแรมรอบสนามหลวงเช็กความปลอดภัยที่พักและติดตั้งกล้องซีซีทีวีในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ด้าน นายกฯ เป็นประธานบวงสรวงราชรถ 21ก.ย.

นายนพดล ฉายปัญญา ผู้อำนวยการกองควบคุมอาคาร สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ผู้ประกอบการโรงแรม 5 แห่งรอบสนามหลวง รัศมี 1 กิโลเมตร คือ เขตพระนคร สัมพันธวงศ์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย บางกอกใหญ่ และบางกอกน้อย ตรวจเช็กความปลอดภัยที่พักและติดตั้งกล้องทีวีวงจรปิด (ซีซีทีวี) ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ปลายเดือน ต.ค.นี้

"สำหรับข้อมูลผู้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมและผู้ประกอบการสถานที่พักอื่นในพื้นที่ 5 เขต ปัจจุบันเจ้าพนักงานอยู่ระหว่างสำรวจข้อมูลโรงแรมโดยรอบบริเวณคาดว่ามีจำนวนมาก" นายนพดล กล่าว

ด้าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 21 ก.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานพิธีบวงสรวงราชรถและราชยานในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อชักลากให้เกิดความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ ในส่วนการถ่ายทอดสดผ่านจอโปรเจกเตอร์รอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวงนั้น กทม.จะเป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนในปะรำพิธีและพระราชพิธีได้ฝังสายวงจรปิดผ่านท่อและสายโอบีถ่ายทอดสดเพื่อความสวยงาม

ภาพประกอบข่าว  

ข่าวอื่นๆ