รุ่นพี่เผยนศ.ต้องสงสัยวางยาฆ่าหมาเคยมีอาการป่วยทางจิต

  • วันที่ 10 ก.ย. 2560 เวลา 12:24 น.

รุ่นพี่เผยนศ.ต้องสงสัยวางยาฆ่าหมาเคยมีอาการป่วยทางจิต

รุ่นพี่นักศึกษาแพทย์ต้องสงสัยวางยาฆ่าสุนัข เผยเจ้าตัวเคยมีอาการป่วยทางจิตควบคุมอารมณ์ไม่ได้ จนเป็นเหตุให้ต้องพักการเรียนไปรักษา

จากกรณีหนุ่มนักศึกษาแพทย์ศิริราชนำยาไม่ทราบชนิดป้อนสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพศผู้อายุ 7เดือน จนเป็นเหตุให้สุนัขตายระหว่างว่าจ้างบริษัทขนส่งนำสุนัขเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปส่งปลายทางที่ อ.โชคชัยจ.นครราชสีมา โดยนักศึกษารายนี้ได้พยายามเรียกร้องเงินค่าประกัน 50,000 บาทจากบริษัทขนส่ง แต่คนขับรถปฏิเสธและขอให้สัตวแพทย์ผ่าพิสูจน์ซากสุนัข กระทั่งพบยา12 เม็ดตกค้างในกระเพาะอาหารนำไปสู่การพิสูจน์หาข้อเท็จจริงว่าเป็นการวางยาให้สุนัขตายเพื่อหวังเรียกเงินประกันหรือไม่

ขณะที่ปศุสัตว์ จ.นครราชสีมา แจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง เอาผิดกับผู้ที่มีส่วนทำให้สุนัขตาย ตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ พ.ศ.2557

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหา ในพื้นที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พบกับมารดาของนักศึกษาแพทย์ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ลูกชายไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้นานประมาณ 7 ปี แล้ว เพราะไปเรียนหนังสืออยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ทราบที่มาที่ไปเลย และไม่ขอออกความเห็นใดๆ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแพทย์รุ่นพี่ของนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหา โดยรุ่นพี่ของนักศึกษา ระบุว่า นักศึกษาแพทย์คนนี้ เดิมมีพฤติกรรมปกติเหมือนนักศึกษาแพทย์ทั่วไปตั้งแต่เข้าเรียนปี 1 แต่พอเรียนถึงปีที่ 6 อาจารย์ที่คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่สอนตรวจพบว่า มีอาการป่วยทางจิตควบคุมอารมณ์ตัวเอง โดยนักศึกษาคนนี้มีอาการโกรธรุนแรงและตัวสั่นผิดปกติทางคณะแพทย์ฯจึงได้ให้แจ้งให้พักการเรียนเพื่อไปรักษาตัวก่อน และนักศึกษาแพทย์คนนี้ต้องเรียนซ้ำชั้น ส่วนเพื่อนรุ่นเดียวกันเรียนจบไปแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าปัจจุบันนักศึกษาคนนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วยทางจิตหรือไม่

ด้าน พ.ต.ต.มงคล คุปติศิริรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก คือสัตวแพทย์เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ และวันที่ 11 ก.ย.นี้ ตำรวจจะส่งยา จำนวน 12 เม็ด ที่พบในกระเพาะอาหารสุนัขและยาเม็ดสีเหลืองอีก 1 เม็ด ที่ตกอยู่ในตระกร้าใส่สุนัข ไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา และในสัปดาห์เดียวกันนี้จะเชิญพนักงานขับรถขนส่งสุนัข และนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหา มาสอบปากคำ ซึ่งถ้านักศึกษาแพทย์ไม่มาตามนัดหมายก็จะออกหมายเรียกตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ภาพจาก www.facebook.com/watchdogthailandpage/

ข่าวอื่นๆ