แก้อาชีวะมีนบุรีตีกัน!! ห้ามขี่จักรยานยนต์ไปโรงเรียน ให้จัดรถรับ-ส่งแทนมีตำรวจนำขบวน

  • วันที่ 07 ก.ย. 2560 เวลา 14:49 น.

แก้อาชีวะมีนบุรีตีกัน!! ห้ามขี่จักรยานยนต์ไปโรงเรียน ให้จัดรถรับ-ส่งแทนมีตำรวจนำขบวน

ศานิตย์สั่งใช้มาตรการเฉพาะหน้าแก้ปัญหานักเรียนตีกันย่านมีนบุรี ห้ามขี่จักรยานยนต์ไปโรงเรียน แต่ให้จัดรถรับ-ส่งมีตำรวจนำขบวนแทน

ความคืบหน้ากรณีนักเรียน 2 สถาบัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่กัน บริเวณแยกหนองจอก หน้าสำนักงานเขตหนองจอก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการทำปืนลั่นใส่ตัวเอง อาการสาหัส 1 ราย

ล่าสุดสถานีวิทยุข่าวจราจร สวพ.FM91 รายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา อาจารย์จากโรงเรียนอาชีวะเอกชนมีนบุรีโปลีเทคนิค ได้นำนักเรียนที่ก่อเหตุ รวม 4 คน มาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน  น.หนองจอก ดำเนินคดีแล้ว เบื้องต้นอยู่ระหว่างพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้อง อาทิ พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ  ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต  ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่ายกาย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 (ผบก.น.3) เร่งติดตามหาตัวผู้ที่ทำการยุยงให้เกิดการทะเลาะวิวาท มาดำเนินคดีตามคำสั่งที่ 30 ของ คสช. ที่ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการยุยง โดยมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือนปรับไม่เกิน 60,000 บาท ส่วนคู่กรณีที่เป็นนักเรียนโรงเรียนเทคนิคกาญจนาภิเษกหนองจอก เบื้องต้น ได้รับคำยืนยันจากอาจารย์ของโรงเรียนดังกล่าวว่า จะนำตัวนักเรียนที่ก่อเหตุมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีภายใน 1-2 วันนี้  เบื้องต้นมีทั้งหมด 3 คน

ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า ปมเหตุของการทะเลาะวิวาท เกิดจากความบังเอิญที่กลุ่มนักเรียนของทั้ง 2 สถาบัน ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากการเรียนหนังสือ แล้วเจอกันที่บริเวณสี่แยกไฟแดง จากนั้นก็เกิดการพูดจายั่วยุ ท้าตีท้าต่อย และลงมือก่อเหตุตามที่ปรากฏเป็นภาพวงจรปิด

"เบื้องต้นทางตำรวจได้หารือกับทั้งสองสถาบันแล้ว เห็นควรมีมาตรการห้ามไม่ให้นักเรียนขี่รถจักรยานยนต์ไปโรงเรียน และให้มีการจัดรถรับ-ส่งนักเรียน ทั้งก่อนและหลังเลิกเรียนแทน โดยจะมีรถตำรวจนำขบวนรถดังกล่าวด้วย" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

อย่างไรก็ตามมาตรการดังกล่าวถือเป็นมาตรการเฉพาะหน้า ส่วนมาตรการระยะยาวได้มีการประสานจะเจรจาและหาทางออกในการสลายความแค้นระหว่างทั้ง 2 สถาบันต่อไป

ข่าวอื่นๆ