13หนุ่มร้องกองปราบฯถูกสาวคนเดียวกันหลอกแต่งงานเชิดสินสอดหนี

  • วันที่ 05 ก.ย. 2560 เวลา 21:14 น.

13หนุ่มร้องกองปราบฯถูกสาวคนเดียวกันหลอกแต่งงานเชิดสินสอดหนี

ทนายสงกานต์พาชายผู้เสียหาย 13 คน เข้าแจ้งความตำรวจกองปราบหลังถูกสาวคนเดียวกันหลอกให้แต่งงานก่อนเชิดสินสอดหลบหนีไป

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำผู้เสียหาย 13 คน เข้าแจ้งความ ต่อพันตำรวจเอก สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม หลังถูก น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ หลอกแต่งงานก่อนจะเชิดเงินค่าสินสอดหลบหนี โดยมูลค่าความเสียหายต่อคนละประมาณ 1-5 แสนบาท

นายไพรัตน์ พึ่งสุข หนึ่งในกลุ่มผู้เสียหาย เล่าว่า ตนได้ติดต่อพูดคุยกับ น.ส.จริยาภรณ์ ที่ขณะนั้นอ้างว่าชื่อ น.ส.สร้อยเพ็ชร เป็นระยะเวลา2 เดือน โดยติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก และได้พูดคุยถูกคอ ก่อนจะตกลงแต่งงานกัน โดยพ่อแม่ฝ่ายหญิง เรียกเงินสินสอด 280,000 แสนบาท แต่ฝ่ายหญิงช่วยเหลือเงินสินสอด 100,000บาท จึงได้ทำการโอนค่าสินสอดไป 180,000 แสนบาท รวมทั้งได้ร่วมลงทุนวางเงินมัดจำแผงผลไม้ 120,000 แสนบาท และเมื่อแต่งงานแล้ว น.ส.น้ำมนต์ยังได้นำรถกระบะไปอีกคัน ก่อนจะหายไป ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งส่วนตัวอยากได้ทรัพย์สินคืน และขออย่าได้ทำกับคนอื่นอีก

ด้าน นายสงกานต์ ระบุว่า สำหรับคดีนี้ จากการรวบรวมข้อมูลจะพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ น.ส.จริยาภรณ์ โดยจะอ้างตัวต่อครอบครัวฝ่ายชายว่ามีครอบครัวมีธุรกิจขายผลไม้ในหลายจังหวัด และต้องการให้ครอบครัวฝ่ายชายร่วมลงทุนในธุรกิจ และจะใช้เวลาในการติดต่อพูดคุยในแต่ละรายประมาณ 1-2 เดือน ก่อนจะตกลงเรื่องสินสอดและโอนค่าสินสอดให้กับฝ่ายหญิงที่ขณะนั้น อ้างตัวว่าชื่อ น.ส.สร้อยเพ็ชร ซึ่งสาเหตุที่ครอบครัวฝ่ายชายเชื่อ ส่วนมากเพราะมีการพาบุคคลที่อ้างว่าเป็นพ่อแม่ ที่ต่อมาทราบชื่อคือ นายบุญเลี้ยง บัวใหญ่ และนางสำรอง บัวใหญ่ ไปด้วยทุกครั้ง ทำให้การติดต่อเจรจาทุกครั้ง ทั้งเรื่องสินสอดและเรื่องธุรกิจเป็นที่เชื่อถือ ซึ่งในส่วนของพ่อแม่ น.ส.น้ำมนต์ ขณะนี้เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากเดินทางไปร่วมงานแต่งด้วยทุกครั้ง

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้ ก่อนจะส่งฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป สำหรับคดีนี้ มีการเรียงลำดับข้อมูล เกิดผู้เสียหายคนที่ 1 ตั้งแต่ปี 2554 -2560 มีผู้เสียหายทยอยออกมาแสดงตัวแล้วกว่า 13ราย

ภาพจาก www.fm91bkk.com

ข่าวอื่นๆ