อุทาหรณ์! หนุ่ม "เผาลูกเปตอง" หวังให้มันวาว-โยนแม่นขึ้น สุดท้ายระเบิดใส่หน้าดับอนาถ

  • วันที่ 03 ก.ย. 2560 เวลา 15:08 น.

อุทาหรณ์! หนุ่ม "เผาลูกเปตอง" หวังให้มันวาว-โยนแม่นขึ้น สุดท้ายระเบิดใส่หน้าดับอนาถ

หนุ่มเมืองอุตรดิตถ์ นำลูกเปตองเผาไฟในเตาอั้งโล่ เกิดระเบิดใส่หน้าเสียชีวิต ตำรวจเตือนอุทาหรณ์ความเชื่อผิดๆ เปตองเผาไฟเเล้ว ขัดมันวาว ไม่ได้ช่วยเรื่องกำหนดทิศทางได้

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด บริเวณด้านหลังสถานีดับเพลิงท่าเสา สังกัดงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายเดโช เพ็ชรนิล อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำสถานนีท่าเสา นอนจมกองเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่หน้าผาก เศษสมองและเลือดกระเด็นกระจัดกระจายเต็มพื้นที่ พบลูกเปตอง 2 ลูกตกอยู่ใกล้ผู้เสียชีวิต ไม่สามารถใช้มือเปล่าจับได้เนื่องจากร้อนจัด และพบขาตั้งเหล็กอีก 1 อัน อีกทั้งยังพบเศษลูกเปตองบางส่วน และเตาอั้งโล่แตกเป็นชิ้นส่วนกระเด็นไปไกลจากผู้เสียชีวิตกว่า 10 เมตร

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินมายังด้านหลังสถานีดับเพลิง ซึ่งเป็นสนามเปตอง ได้ก่อไฟในเตาอั้งโล่และยกขึ้นตั้งบนขาเหล็กสูงประมาณ 1 เมตร แล้วนำลูกเปตองจำนวน 3 ลูก ที่ได้แช่น้ำไว้ทำการเผา ซึ่งผู้ตายจะทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ก่อนที่จะร่วมแข่งขันเปตองกับเพื่อนร่วมงาน เผาประมาณครั้งละ 1.30 ชั่วโมง จนกระทั่งวันนี้เกิดเหตุคล้ายระเบิดเสียงดังสนั่น เมื่อเพื่อนร่วมงานวิ่งกรูออกมา พบนายเดโชเลือดท่วมใบหน้าและเสียชีวิต

พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เตือนว่า เรื่องนี้นับเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาเปตอง และมีความเชื่อว่าหากนำลูกเปตองเผาไฟ ทำการขัดมันจนวาว จะทำให้กำหนดทิศทางการโยนลูกได้ เช่นเดียวกับผู้เสียชีวิตที่นำลูกเปตองซึ่งเป็นเหล็ก ภายในกลวงมาเผาไฟ จนเกิดความร้อนเกินกว่าปกติอากาศด้านในขยายตัว ขณะที่กำลังก้มเขี่ยลูกเปตองเกิดระเบิดใส่บริเวณหน้าผากอย่างรุนแรง ทะลุส่วนศีรษะเปิด เสียชีวิตทันที โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

 

 

 

ภาพจาก สำนักข่าวที่นี่อุตรดิตถ์   http://www.xn--l3cbbebm5eyd2ceb1bypc2e.com/show_news.php?n_id=620

ข่าวอื่นๆ