สำนักสักพะเยาอวดอ้างสรรพคุณ "เด็กประถม-ม.ต้น" ขโมยเงินพ่อแม่ไปสักยันต์ ล่าสุดถูกปิดเเล้ว

วันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 15:26 น.
สำนักสักพะเยาอวดอ้างสรรพคุณ "เด็กประถม-ม.ต้น" ขโมยเงินพ่อแม่ไปสักยันต์ ล่าสุดถูกปิดเเล้ว
แหม่มโพธิ์ดำ เเฉอีก สำนักสักเมืองพะเยา อวดสรรพคุณลวงเด็กนักเรียนวัยมัธยมต้นสักยันต์ บูชาเครื่องรางของขลัง ล่าสุดเจ้าหน้าที่สั่งปิดเเล้ว

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. สังคมออนไลน์ให้ความสนใจเรื่องราวที่ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" เป็นเรื่องราวร้องทุกข์จากบรรดาผู้ปกครองที่ จ.พะเยา กรณีพบเยาวชนวัยมัธยมต้น หลงเชื่อสำนักสักยันต์ที่มีการอวดอ้างสรรพคุณว่าถ้าหากสักยันต์แล้ว เงินจะไหลมาเทมา เด็กบางรายถึงขั้นขโมยเงินผู้ปกครองไปสัก ทางผู้ปกครองห่วงว่าจะเป็นการรวมตัวมั่วสุมกันของวัยรุ่น รวมถึงเป็นห่วงความปลอดภัย

"คืออยากปรึกษาค่ะ เด็กแถวบ้านในจังหวัดพะเยา พากันไปเยอะมากรวมทั้งลูกของเราด้วย เดี๋ยวนี้ลูกพฤติกรรมแปลกๆค่ะขอเงินค่าขนมเยอะ ล่าสุดถึงขนาดขโมยเงินเลย มันผิดปกติเกินไปสำหรับเด็กอายุ 13 ปีที่จะใช้เงินมากขนาดนั้นค่ะควีน เลยลองสืบๆ ในเฟสดูเจอคนที่ชื่อพี่แป้งเนี่ยเขาเปิดสำนักสักยันต์ค่ะควีน เหมือนกับล่อลวงให้เด็กพากันไปสักบูชาเครื่องรางของขลัง มันเหมือนแหล่งมั่วสุมอ่ะแบบนี้สามารถทำอะไรได้บ้างคะ แจ้งตำรวจได้ไหม" แหม่มโพธิ์ดำระบุ

ทั้งนี้ต่อมาเฟซบุ๊ก "เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ" คนดังในโลกออนไลน์ ได้ติดต่อประสานงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายทหารเเละสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยาเพื่อให้ดำเนินการเเล้ว โดยล่าสุดมีการระบุว่า สถานที่ดังกล่าวถูกสั่งปิดเเล้ว

 

 

 

ภาพจาก เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ , แหม่มโพธิ์ดำ

 

 

บทความแนะนำ