"อนันต์ อัศวโภคิน"ยังไม่ติดต่อดีเอสไอรับทราบข้อหา

  • วันที่ 02 มิ.ย. 2560 เวลา 15:59 น.

"อนันต์ อัศวโภคิน"ยังไม่ติดต่อดีเอสไอรับทราบข้อหา

ดีเอสไอเผย"อนันต์ อัศวโภคิน"ยังไม่ตอบรับเข้ารับข้อกล่าวหาคดีสมคบและร่วมฟอกเงินหรือไม่ส่วน"อลิสา"ต้องรอให้ป.ป.ง.เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษก่อน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.พ.ต.ท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพเศษ(ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ ดีเอสไอจะเรียกนายอนันต์  อัศวโภคิน มารับทราบข้อกล่าวหาสมคบฟอกเงิน-ร่วมฟอกเงินคดีสหกรณ์คลองจั่น หลังตรวจสอบพบว่ามีเส้นทางการเงินชัดนำเงินสหกรณ์ฯซื้อที่ดินคลองหลวงจ.ปทุมธานีแล้วนำมาบริจาคให้วัดพระธรรมกายแต่ยังปรากฎชื่อถือครองแทนวัดโดยดีเอสไอจะให้ผู้ถูกกล่าวหาเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสได้ 1ครั้ง ซึ่งขณะนี้นายอนันต์ยังไม่ได้ติดต่อหรือประสานว่าจะเข้ามาตามกำหนดนัดหรือขอเลื่อนออกไปก่อน

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นจะต้องเข้ามาให้ปากคำเพราะถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียกแล้ว หากไม่มาครั้งที่ 2ตามขั้นตอนก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป และไม่สามารถมอบหมายหรือตัวแทนเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแทนได้

"สำหรับน.ส.อลิสา อัศวโภคิน บุตรสาวที่ขณะนี้ถูกปปง.มีคำสั่งอายัดที่ดินจำนวน 8 แปลงมูลค่า 114 ล้านบาท ซึ่งมีที่ดินส่วนใหญ่อยู่ติดกับที่ดินบริเวณวัดพระธรรมกายนั้น  ขณะนี้ยังไม่ถูกตั้งข้อกล่าวหาคงจะต้องรอให้ปปง.เป็นผู้เข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษที่ดีเอสไอก่อนจึงจะดำเนินการได้"รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าว

ข่าวอื่นๆ