"อนันต์"ยังไม่ตอบดีเอสไอ

วันที่ 20 พ.ค. 2560 เวลา 08:30 น.
"อนันต์"ยังไม่ตอบดีเอสไอ
"เจ้าสัวอนันต์" ยังนิ่งหลังดีเอสไอออกหมายเรียกรับทราบข้อหาฟอกเงินคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากนายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮาส์ ว่าจะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นตามหมายเรียก โดยดีเอสไอได้ออกหนังสือเรียกตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา เพื่อให้นายอนันต์มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

ทั้งนี้ หากไม่เดินทางมาพบในวันดังกล่าว ก็จะมีมาตรการต่อไปมาดำเนินการแน่นอน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า การทำคดีของดีเอสไอทุกคดี ยึดหลักการตรงไปตรงมา และต้องสามารถชี้แจงต่อสังคมได้ พยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงตรงไหนก็จะดำเนินคดีในส่วนนั้นไม่ได้เจาะจงเอาผิดใคร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวก่อนประชุมกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพระ ธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนจับกุมยังคงติดตามหาตัว ผู้ต้องหาอยู่ แต่ยังไม่พบและไม่มีหลักฐานว่าพระธัมมชโยหลบหนีออกนอกประเทศ

สำหรับการหารือร่วมกับดีเอสไอ ครั้งนี้เพื่อเร่งรัดในการออกหมายจับพระ ธัมมชโยเพิ่มเติมในความผิดตาม พ.ร.บ.อาคาร และหาความเชื่อมโยงเรื่องการถือครองที่ดินของตระกูลอัศวโภคิน ซึ่งหากพาดพิงถึงบุคคลใดเพิ่มเติมก็จะดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต