รามฯยันไม่ทารุณสุนัขจรจัด

  • วันที่ 13 พ.ค. 2560 เวลา 10:14 น.

รามฯยันไม่ทารุณสุนัขจรจัด

รามคำแหงยืนยันไม่เคยทารุณสุนัขจรจัดภายในมหาวิทยาลัยทุกกรณีตามที่มีการกล่าวหา

ตามที่มีกลุ่มบุคคลได้เผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดียกล่าวหาว่า มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีการกำจัดสุนัขจรจัด และมีการกระทำต่างๆ ที่เป็นการทารุณสุนัขจรจัดภายในบริเวณมหาวิทยาลัยนั้น มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอยืนยันว่า มหาวิทยาลัยไม่เคยมีการกระทำดังกล่าวในทุกกรณี

คำชี้แจงมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระบุด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายหรือจับฝังทั้งเป็น รวมทั้งไม่เคยมีการโบกปูน เพื่อปิดทางเข้าออกของสุนัข ตามที่มีการ กล่าวอ้างแต่อย่างใด ซึ่งการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเช่นนี้ ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จึงขอเรียกร้องให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวหยุดการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นการใส่ร้ายป้ายสีมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ เพราะการกระทำเช่นนั้น เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการ กระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มิเช่นนั้นมหาวิทยาลัยจะดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายกับกลุ่มบุคคลดังกล่าวต่อไป

"ขอยืนยันว่ารามคำแหงไม่มีนโยบายในการกำจัดสุนัขจรจัด และไม่เคยสั่งการให้เจ้าหน้าที่คนใดทำร้ายสุนัขเช่นที่ถูก กล่าวหา หากผู้กล่าวอ้างมีหลักฐานก็ขอให้ส่งหลักฐานมาให้มหาวิทยาลัย เพื่อจะได้พิจารณาข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่มีพฤติกรรมตามที่กล่าวอ้าง มหาวิทยาลัยจะพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป" คำชี้แจงมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระบุ

ข่าวอื่นๆ