พิธีกรดังตั้งคำถาม! "กระทะเทพ" ต้นทุนเเค่ 358 บาทเเต่ประกาศขายเกือบ 2 หมื่น

  • วันที่ 11 พ.ค. 2560 เวลา 14:30 น.

พิธีกรดังตั้งคำถาม! "กระทะเทพ" ต้นทุนเเค่ 358 บาทเเต่ประกาศขายเกือบ 2 หมื่น

ผู้ดำเนินรายการดังโพสต์แฉต้นทุน กระทะชื่อดังรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม แค่ 358 บาท แต่กลับประกาศขายสูงถึงใบละ 2 หมื่นบาท พร้อมตั้งคำถามหน่วยงานรัฐทำอะไรกันอยู่?

จากกรณีสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ ถึงราคาขายกระทะโคเรียคิง ที่มีราคาสูงเกือบ 2 หมื่นบาท ต่างจากประเทศเพื่อนบ้านที่ขายไม่ถึง 1 พันบาท จนทำให้ผู้ผลิตกระทะดังกล่าวต้องออกมาชี้แจงว่า กระทะที่ขายในประเทศเพื่อนบ้านนั้นผลิตจากวัสดุที่ต่างกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พ.ค. นายเกษมสันต์ วีระกุล ผู้ดำเนินรายการชื่อดังและคณะทำงานด้านเศรษฐกิจของพรรคชาติไทยพัฒนา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ "ต้นทุนกระทะเทพ แค่ 358 บาท ช่วยกันแชร์ให้ถึงลุงตู่ FakeOriginalPrice คุ้มครองผู้บริโภค" พร้อมเผยภาพที่มีข้อความว่า

ประกาศขายใบละเกือบ 2 หมื่นบาท ราคานำเข้าไม่รวมภาษีเพียง 334 บาท ส่วนราคานำเข้ารวมVAT เป็นเงิน 358 บาท ซื้อกระทะ 1 ใบ แถม 1 ใบและยังแถมตะหลิวอีก 2 อัน รวมราคาต้นทุนทั้งหมดยังไม่ถึง 1 พันบาท แต่ราคาขาย 3,300 บาท กำไรยังเหลืออีกมาก

ใครเป็นผู้คุ้มครองผู้บริโภคคนไทย ต้นทุนถูกแต่ประกาศราคาสูงมาก ทั้งที่เวลาขายจริงๆ ไม่เคยขายตามราคาเต็ม แต่กลับลวงให้ประชาชนอยากซื้อ เพราะคิดว่าเป็นของแพงจริงๆ เหตุการณ์เช่นนี้ในต่างประเทศ เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย สคบ. กระทรวงพานิชย์ทำอะไรกันอยู่?” ผู้ดำเนินรายการชื่อดังระบุ

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยเเพร่ออกไป ชาวเน็ตเข้ามาเเชร์เเละวิพากษ์วิจารณ์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบโดยเร็วเพื่อความกระจ่าง  

ข่าวอื่นๆ