สืบสวน30ขรก.ซื้อกาม

วันที่ 04 พ.ค. 2560 เวลา 06:40 น.
สืบสวน30ขรก.ซื้อกาม
สืบหาหลักฐาน 30 ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พลเรือนแม่ฮ่องสอน เอี่ยวคดีค้าประเวณีเด็ก

แหล่งข่าวจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีขบวนการค้ามนุษย์และค้าประเวณีเด็กในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ได้ออกติดตามสืบสวน หาข้อมูลของข้าราชการ ตำรวจ ทหาร และพลเรือน จำนวนประมาณ 30 รายที่ถูกซัดทอดว่าซื้อบริการทางเพศกับ เด็กสาวในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มอีกในเร็วๆ นี้

ด้านศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ยกคำร้องพนักงานสอบสวนที่ขอออกหมายจับข้าราชการตำรวจ 5 นาย และข้าราชการครูอีก 1 ราย ซึ่งมีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีเด็กสาว โดยศาลเห็นว่าทั้งหมดยังรับราชการ จึงให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาแทน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้มีบุคคลที่ถูกออกหมายจับในคดีดังกล่าวแล้ว 11 คน เป็นข้าราชการตำรวจในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน 4 นาย ทั้งหมดมีคำสั่งให้ออกจากราชการ ไว้ก่อนแล้ว และประชาชนอีก 7 คน พบว่าเป็นแม่เล้าในการติดต่อซื้อขายค้าประเวณี เรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กำชับให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุมที่สุด หากพยาน หลักฐานสาวถึงใครต้องถูกดำเนินคดีไม่ละเว้น

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า การใช้เครื่องจับเท็จกับพยานหรือผู้เสียหายในคดีนี้นั้น เป็นขั้นตอนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ได้ข้อมูลแน่ชัด ก่อนจะส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง และพนักงานอัยการอาจสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต