ผบ.ตร.เชื่อออกหมายจับ"บอส"วันนี้

วันที่ 28 เม.ย. 2560 เวลา 14:41 น.
ผบ.ตร.เชื่อออกหมายจับ"บอส"วันนี้
ตำรวจ ทองหล่อขอศาลออกหมายจับ 'บอส อยู่วิทยา' แล้ว ด้าน ผบ.ตร.เชื่อสามารถออกหมายจับวันนี้ ลุยล่าตัวมาดำเนินคดี จ่อประสานตำรวจสากล ขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการออกหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555 โดยยืนยันว่า ไม่กังวลในการติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินดคี ไม่ว่าจะหลบหนีอยู่ในประเทศใด โดยเบื้องต้นมีข้อมูลว่าบอสหลบหนีอยู่ในประเทศอังกฤษ ซึ่งประเทศไทยกับประเทศอังกฤษ ได้มีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดนร่วมกัน แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าทางการอังกฤษจะส่งตัวผู้ต้องหากลับมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็มีช่องทางในการดำเนินการในเรื่องอยู่แล้ว และหากบอสเดินทางเข้าประเทศไทย ก็จะจับกุมตัวทันที

ทั้งนี้ ผบ.ตร. ยืนยันว่า ไม่อึดอัดที่อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ส่งเรื่องกลับมาให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อขออนุมัติหมายจับ เชื่อจะสามารถออกหมายจับได้ในวันนี้

ด้าน  พ.ต.อ.ขจรพงษ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับ สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ว่า พนักงานอัยการได้ส่งหนังสือสั่งการมายังพนักงานสอบสวนให้ออกหมายจับผู้ต้องหาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ต้องหาไม่เดินทางไม่มาพบพนักงานอัยการตามที่นัดหมายไว้แต่กลับส่งทนายความส่วนตัวมายื่นคำร้องขอเลื่อนเข้าพบ ซึ่งทางพนักงานอัยการมองว่าเหตุผลไม่เพียงพอ ทางพนักงานอัยการจึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อออกหมายจับ โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายในข้อหา ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาหลบหนีไม่หยุดให้ความช่วยเหลือและแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่