ผลดีเอ็นเอคราบเลือดกางเกงผู้ต้องหาตรงกับ"น้องปอนด์"

วันที่ 16 มี.ค. 2560 เวลา 14:23 น.
ผลดีเอ็นเอคราบเลือดกางเกงผู้ต้องหาตรงกับ"น้องปอนด์"
รองผบ.ตร. เผยผลดีเอ็นเอคราบเลือดบนกางเกงผู้ต้องหา ฆ่า"น้องปอนด์" ในห้องพักพบเป็นของผู้ตาย เร่งสอบพยานแวดล้อมหาความเชื่อมโยงอีก3คน ตามที่ญาติสงสัย

วันที่ 16 มี.ค.เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองปราบปราม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าหลังร่วมสอบปากคำนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาและญาติของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกกลุ่ม 16 ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะ จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 กพ.ที่ผ่านมา ว่าทางครอบครัวยังมีประเด็นติดใจเกี่ยวกับ 3 ผู้ต้องสงสัย ซึ่ง 1 ในนั้นคือ หลานของนักการเมือง ที่ยังไม่ถูกออกหมายจับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีหรือไม่  ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามอยู่ระหว่างสอบพยานแวดล้อม เบื้องต้นพบว่า 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัยอยู่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่ต้องสอบให้ชัดว่าเกี่ยวข้องในการใช้วานให้ก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องสงสัยคนนี้เคยมีมูลเหตุขัดแย้งถึงขั้นทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียชีวิตก่อนจะเกิดเหตุขึ้น และขณะนี้ได้มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี จัดกำลังสายตรวจดูแลกลุ่มพยานป้องกันการถูกข่มขู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบห้องพักของผู้ต้องหาที่ใช้ไขควงแทง นายธีระพงษ์ เสียชีวิต ซึ่งตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์นั้นล่าสุด ผลการตรวจดีเอ็นเอคราบเลือดที่ติดอยู่บนกางเกงของผู้ต้องหา ตรงกับดีเอ็นเอของนายธีรพงษ์ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปประกองการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต