ส.นักข่าวเสียใจ"เจ๊ยุ"เสียชีวิตร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธิรรมศพ

วันที่ 10 มี.ค. 2560 เวลา 15:58 น.
ส.นักข่าวเสียใจ"เจ๊ยุ"เสียชีวิตร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธิรรมศพ
สมาคมนักข่าวเสียใจการจากไปของเจ๊ยุ ชี้ ถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญในวิชาชีพ เตรียมจัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติ

นายปรัชญาชัย ดัชถุยาวัตร โฆษกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการถึงแก่กรรมของนางยุวดี ธัญศิริ หรือ "เจ๊ยุ"ของพี่น้องสื่อมวลชนถือเป็นการสูญเสียบุคคลากรที่สำคัญในวิชาชีพสื่อมวลชน ซึ่ง เจ๊ยุ ได้ทำหน้าสื่อมวลชนมายาวนาวกว่า40 ปี ผ่านสนามข่าวมาหลายยุคสมัย เป็นที่ยอมรับของคนในแวดวงสื่อและสาธารณชนทั่วไป 

โอกาสนี้ทางสมาคมนักข่าวและองค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน  ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ นางยุวดี ธัญศิริ ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม  2560 เวลา 18.00น.น. ณ ศาลา 10  วัดโสมนัสราชวรวิหาร

โฆษกสมาคมนักข่าวฯ กล่าวว่า ในโอกาสวันนักข่าว 5มี.ค.2559 สมาคมนักข่าวฯได้ทำหนังสือ"เส้นทาง...คนหนังสือพิมพ์"บันทึกประวัติเรื่องราวและประสบการณ์ของคนหนังสือพิมพ์ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้เจ๊ยุแล้ว หลังจากนี้จะหารือกับองค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน ในการทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและรำลึกถึงคณูปการของเจ๊ยุต่อวิชาชีพสื่อมวลชนต่อไป

"หลังจากเจ๊ยุไม่ได้ทำงานประจำที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ได้เข้ามาที่สมาคมนักข่าวฯทุกเช้า เป็นประจำ ได้พบปะพี่น้องในแวดวงสื่อมวลชน และได้พูดคุยกับนักข่าวอาวุโสหลายคน เป็นความสุขช่วงปลายชีวิตของเจ๊ยุ และได้พูดคุยกับกรรมการสมาคมนักข่าวฯเรื่องร่างพรบ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพฯของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)ว่าอย่าไปยอมให้รัฐมาคุมสื่อขอให้คัดค้านให้ถึงที่สุด ทางสมาคมนักข่าวฯจักสืบทอดเจตนารมย์ของเจ๊ยุในการคัดค้านกฎหมายคุมสื่อฉบับนี้ให้ถึงที่สุด" นายปรัชญาชัย กล่าว

บทความแนะนำ