เตือนภัย!สาวโวยถูกตัดกุญแจล็อก-รื้อกระเป๋าที่สนามบินสุวรรณภูมิ

  • วันที่ 06 มี.ค. 2560 เวลา 21:40 น.

เตือนภัย!สาวโวยถูกตัดกุญแจล็อก-รื้อกระเป๋าที่สนามบินสุวรรณภูมิ

สาวไทยแฉถูกมิจฉาชีพตัดกุญแจล็อกกระเป๋าเดินทาง-รื้อค้นที่สนามบิน ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. โลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของมิจฉาชีพที่แอบตัดกุญแจล็อกกระเป๋าเดินทาง แถมรื้อค้นหาทรัพย์สินของผู้โดยสารที่สนามบินสุวรรณภูมิ

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Montakan Tangsanga ได้โพสต์ภาพกระเป๋าเดินทางถูกตัดกุญแจล็อก แถมรื้อค้นจนเละ พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อบินไปเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยสายการบินแห่งหนึ่ง เมื่อเดินทางถึงสนามบินโอกินาว่าพบว่า กระเป๋าเดินทางถูกงัดจนลูกกุญแจหลุดทั้ง 2 ใบ พอเปิดกระเป๋าดูก็พบว่ากระเป๋าใบเล็กถูกรื้อและเทของออกมาหมด อีกทั้งยังมีลูกทัวร์คนอื่นที่โดนคล้ายๆกัน กระทั่งมาถึงที่โรงแรมจึงตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่านาฬิกาของคนร้ายลืมตกไว้ซึ่งเป็นเวลาของประเทศไทย จึงมั่นใจว่าเหตุเกิดที่ประเทศไทยแน่นอน

ผู้เสียหายรายนี้ระบุอีกว่า หลังจากเดินทางกลับไทยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ก็ไปร้องเรียนที่เคาท์เตอร์ของสายการบินดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่กลับไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น บอกปัดให้ไปร้องเรียนกับเว็บไซต์ของสายการบินเอง จากนั้นจึงไปร้องเรียนที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเขียนใบร้องเรียนส่งให้การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย แล้วไปแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีพนักงานสอบสวน ต้องไปที่สถานีตำรวจสุวรรณภูมิว่าถูกรื้อค้นกระเป๋าในสนามบิน เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่ามีคนโดนกรณีแบบนี้เป็นประจำ เชื่อว่าทำเป็นขบวนการ โดยจุดต้องสงสัยคือช่วงที่ลำเลียงกระเป๋าจากสายพานแล้วนำขึ้นรถเพื่อไปโหลดกระเป๋าเข้าใต้ท้องเครื่องบิน

หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของสนามบินสุวรรณภูมิออกมาแสดงความรับผิดชอบและเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระของผู้โดยสารให้มากกว่านี้ เพราะกรณีดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

 

ข่าวอื่นๆ