คุมตัว "จุมพล มั่นหมาย" เข้ากองปราบฯสอบคดีรุกป่า

วันที่ 02 มี.ค. 2560 เวลา 12:22 น.
คุมตัว "จุมพล มั่นหมาย" เข้ากองปราบฯสอบคดีรุกป่า
เจ้าหน้าที่คุมตัว "พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย" เข้าสอบปากคำที่ กองปราบปราม หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีรุกป่าทับลาน

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เวลา 11.30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีตข้าราชการพลเรือนในพระองค์ ตำแหน่งรองเลขาธิการสำนักพระราชวัง ฝ่ายความมั่นคงและกิจกรรมพิเศษ ผู้ต้องหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่กองบังคับการกองปราบปราม มามอบให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม โดยมีพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.ส.พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รองผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รองผบก.น.1 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. ได้มารอรับตัวและร่วมสอบปากคำ

หลังเจ้าหน้าที่คุมตัว พล.ต.อ.จุมพล เดินทางมาถึงกองบังคับการกองปราบปราม พนักงานสอบสวนได้ให้ พล.ต.อ.จุมพล ตรวจร่างกายโดยแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว พล.ต.อ.จุมพล ไปขึ้นเครื่องบิน ที่กองบินตำรวจ ดอนเมือง เพื่อนำตัวส่งให้อัยการจังหวัดนครราชสีมา ส่งฟ้องต่อศาลในคดีดังกล่าวต่อไป

ก่อนหน้านี้ สำนักพระราชวัง มีคำสั่งลงโทษไล่ พล.ต.อ.จุมพล ออกจากราชการ เนื่องจากกระทำผิดวินัยฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ใกล้ชิดพระองค์ ใช้ตำแหน่งหน้าที่ราชการไปในทางที่ไม่ถูกต้อง แสวงหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง ฝักใฝ่ในเรื่องการเมือง เป็นอันตรายต่อความมั่นคง ไม่เป็นที่ไว้วางพระราชหฤทัย การกระทำของ พล.ต.อ.จุมพล เป็นความผิดวินัยฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงอันเป็นความผิดตามมาตรา 85(4) แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 จึงเห็นควรลงโทษไล่ออกจากราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 97 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 และมาตรา 11 แห่งพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนในพระองค์ พ.ศ.2552 ลงโทษไล่ พล.ต.อ.จุมพล ออกราชการ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต