สั่งเด้งตำรวจจราจรใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำให้แลกปล่อยตัว

  • วันที่ 29 ม.ค. 2560 เวลา 19:49 น.

สั่งเด้งตำรวจจราจรใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำให้แลกปล่อยตัว

ผบก.จร.สั่งย้ายตำรวจจราจรให้แท็กซี่ไปซื้อน้ำมาให้แลกปล่อยตัว พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

​เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. กล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่มีตำรวจจราจร ตั้งด่านกวดขั้นวินัยจราจร บนถนนวิภาวดีรังสิต รหัส 5112 มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่จนได้รับความเดือดร้อนในการเดินทางนั้น

จากกรณีดังกล่าว ผบก.จร. ได้สั่งการให้ รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีฯ กก.2 บก.จร. ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ กก.2 บก.จร.แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวโดยเร็ว หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ทั้งตัวผู้กระทำความผิดและผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ โดยระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง ได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจรหัส 5112 มาประจำที่ ศปก.จร. ไว้ก่อน เพื่อไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับงานจราจรจนกว่าจะสืบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้น

ก่อนหน้านี้สมาชิกเฟซบู๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรายหนึ่งได้โบกแท็กซี่ที่ตนนั่งพร้อมแจ้งข้อหาคาดเข็มขัดนิรภัยช้า พร้อมกับสั่งให้ไปซื้อน้ำมา 2-3 ขวด จึงจะให้ใบสั่งและปล่อยตัวออกจากด่าน ซึ่งเมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกปก็มีผู้คนร่วมวิจารณ์จำนวนมาก

 

ข่าวอื่นๆ