งดแต่งดำป่วน!บ้านสี่เสาฯ

  • วันที่ 26 ส.ค. 2553 เวลา 10:20 น.

ผบก.น.1 เผย กลุ่ม 24 มิถุนาฯ งดแต่งดำชุมนุมหน้าบ้านป๋าเปรม แล้ว หลังเจรจากับแกนนำ

บรรยากาศที่บ้านสี่เสาเทเวศน์ วันนี้ ซึ่งเป็นวันเกิดครบรอบ 90 ปี ของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เป็นไปอย่างปกติ พล.อ.เปรม ไม่ได้เปิดบ้านให้ผู้เคารพ นับถือ เข้าอวยพรในวันนี้ เนื่องจากได้เปิดโอกาสให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม นำนายทหารจาก 3 เหล่าทัพ เข้าอวยตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 ส.ค.)

ทั้งนี้ พล.อ.เปรม  ได้เข้าไปทำบุญที่วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 90

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเครือข่ายของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ประกาศจะนำคนในกลุ่ม 24 มิถุนาฯแต่งชุดดำไปหน้าบ้านสี่เสา เทเวศน์ โดยจะใช้สโลแกนว่า "26 สิงหา ดำทั้งแผ่นดิน ขจัดสิ้นสองมาตรฐาน"  ปรากฎว่าในวันนี้ที่หน้าบ้านสี่เสา เทเวศน์ ไม่ปรากฎว่ามีคนในกลุ่ม 24 มิถุนาฯ แต่งชุดดำมาเคลื่อนไหวตามที่ได้ประกาศไว้ ขณะเดียวกันก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเสริมกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) กล่าวว่า ได้เจรจากับแกนนำกลุ่ม 24 มิถุนายฯไปแล้ว ซึ่งทางกลุ่มฯยอมที่จะไม่มาชุมนุม แต่ถ้ามีการเปลี่ยนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พร้อมจัดกำลังรักษาความปลอดภัยรับมือ แต่เชื่อว่าจะไม่มีการเปลี่ยนใจ เนื่องจากพื้นที่กทม.ยังคงมีการบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) อยู่

ข่าวอื่นๆ