"ลุงเอี่ยม"อดีตขอทานเงินล้านเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

วันที่ 03 พ.ย. 2559 เวลา 19:20 น.
"ลุงเอี่ยม"อดีตขอทานเงินล้านเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดรถตู้รับ "ลุงเอี่ยม" อดีตขอทานเงินล้านวัดไร่ขิง เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ เจ้าตัวเผยดีใจที่ได้มีโอกาสมากราบถวายบังคม

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ได้พา นายเอี่ยม คัมภิรานนท์ อายุ 67 ปี หรือลุงเอี่ยมขอทานเงินล้านผู้ใจบุญแห่งวัดไร่ขิง อ.สามพราน จนครปฐม เดินทาง กราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง

ลุงเอี่ยมกล่าวว่า รู้เสียใจมากเมื่อได้ทราบข่าวการเสด็จสวรรคตและต้องการจะมากราบสักการะ เพื่อแสดงความจงรักภักดี ซึ่งในวันนี้ดีใจที่ได้มาพระบรมมหาราชวังแล้ว

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า หลังทราบว่า ลุงเอี่ยมต้องการเข้ากราบถวายบังคม เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ก็ได้สั่งการให้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา จัดรถตู้เพื่อไปรับลุงเอี่ยมมายังพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นความตั้งใจของตำรวจที่ต้องการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล โดยอำนวยความสะดวกให้ผู้ด้อยโอกาสที่ต้องการเดินทางมาพระบรมมหาราชวัง