งดงาม...นักเรียนอัสสัมชัญซ้อมแปรอักษรพระบรมฉายาลักษณ์

วันที่ 25 ต.ค. 2559 เวลา 21:29 น.
งดงาม...นักเรียนอัสสัมชัญซ้อมแปรอักษรพระบรมฉายาลักษณ์
นักเรียนอัสสัมชัญซ้อมแปรอักษรพระบรมฉายาลักษณ์ ก่อนแสดงจริงวันที่ 28 ต.ค.ภายในงาน "อัสสัมชัญ รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Voravit Visitbunditkul ได้เผยแพร่ภาพนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ ซ้อมการแปรอักษรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนที่จะมีการแสดงจริงในงาน  "อัสสัมชัญ รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 ต.ค.นี้

"รุ่นน้องอัสสัมชัญซ้อมแปรอักษรวันนี้ เพื่อเตรียมงานในวันศุกร์ที่ 28 นี้ "อัสสัมชัญรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ใครว่างไปเจอกัน Back to school กันอีกครั้ง"สมาชิกเฟซบุ๊กผู้โพสต์ภาพระบุ

ขณะที่ เฟซบุ๊ก Assumption College โรงเรียนอัสสัมชัญ ระบุว่า  "พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อโรงเรียนอัสสัมชัญล้นพ้นจนหาที่สุดมิได้

"ทางโรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมกับ สมาคมอัสสัมชัญ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญ รวมถึงอัสสัมชนิก น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ เราชาวอัสสัมชัญ จึงเตรียมการจัดงาน "อัสสัมชัญ รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ในการถวายงานผ่านการแปรอักษรพระบรมฉายาลักษณ์ ของนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ 1,250 คน โดยการใช้เพลทแปรอักษา 1:25 โดยชมรมเชียร์และแปรอักษร ที่จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2559 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป

"ซึ่งวันนี้ (25 ตุลาคม 2559) ได้เตรียมการและฝึกซ้อมอย่างตั้งใจ เพื่อให้การถวายงานด้วยหัวใจชาวอัสสัมชัญ ผ่านการแปรอักษรเป็นไปอย่างสมพระเกียรติที่สุดที่ชาวอัสสัมชัญจะทำได้"

ด้าน เฟซบุ๊กเพจ "นักเกรียน อัสสัมชัญ" ได้เผยแพร่คลิปการซ้อมแปรอักษรในครั้งนี้ให้กับผู้คนได้ชมอีกด้วย