กรมสวัสดิการฯยันสถานการณ์ธุรกิจโรมแรมยังปกติ

วันที่ 30 ก.ย. 2559 เวลา 11:00 น.
กรมสวัสดิการฯยันสถานการณ์ธุรกิจโรมแรมยังปกติ
อธิบดีกรมสวัสดิการฯ ยืนยันสถานการณ์ธุรกิจโรมแรมยังปกติ ยอดนักท่องเที่ยวยังเพิ่มสูง พร้อมชื่นชมผู้บริหารปาร์คนายเลิศ หางานใหม่โรงแรมเครือข่ายให้พนักงาน

น.ส.พรรณี ศรียุทธศักดิ์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ยืนยืนว่า สถานการณ์ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบกระเทือน เห็นได้จากยอดและรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้าประเทศยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งที่ตนเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ และลำปางก็พบว่าห้องพักโรงแรมส่วนใหญ่เต็ม และมีจำนวนนักท่องเที่ยวมาก ส่วนกรณีของโรงแรมปาร์คนายเลิศ ที่ประกาศจะปิดตัวลงวันที่ 31ธ.ค.นี้อาจเป็นเพราะผู้บริหารมีเหตุผลบางประการจึงทำให้ขายกิจการ

ส่วนที่ในปัจจุบันมีโรงแรมที่พักขนาดเล็กเกิดขึ้นมาก จะกระทบกับโรงแรมขนาดใหญ่หรือไม่ มองว่า ถึงแม้ขณะนี้โรงแรมขนาดเล็กจะเปิดตัวเพิ่มขึ้นมาก แต่ไม่ได้มีผลกระทบกับธุรกิจโรงแรมอย่างไร เพราะจากการติดตามยังพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ส่วนกรณีของโรงแรมปาร์คนายเลิศ ต้องชื่นชมผู้บริหาร ว่ามีความรับผิดชอบ ที่เตรียมหางานของบริษัทในเครือข่ายธุรกิจโรงแรมรองรับให้พนักงาน 388 คนแล้ว ซึ่งขณะนี้นำประกาศตำแหน่งว่างงานของโรมแรมเครือข่ายไปปิดประกาศให้พนักงานได้เลือก เพื่อเตรียมที่จะหางานใหม่ก่อนที่โรงแรมจะปิดตัว รวมถึงถ้าพนักงานคนใดของโรงแรมพร้อมที่จะไปทางผู้บริหารก็ยินดี ส่วนภาระกิจหน้าที่ของทางกรมสวัสดิการฯ ก็เตรียมจัดหางานรองรับไว้เช่นกัน”น.ส.พรรณี ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต