น้องฮีโร่ คลอดเเล้ว ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

วันที่ 12 ส.ค. 2553 เวลา 13:10 น.
น.ส.ธิติมา ยุราวรรณ คุณแม่ฮีโร่ จากวีรกรรมขับรถตามคนร้ายทั้งที่ตั้งครรภ์ 9 เดือน ได้คลอดบุตรชายคนที่สอง ที่โรงพยาบาลพญาไท 3 เวลา 09.29 น. ชื่อ ด.ช.สิรวิชย์ วิจิตราการลิขิต หรือ น้องฮีโร่ น้ำหนักแรกเกิด 2,738 กรัม สูง 49 เซนติเมตร ด้วยสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

น.ส.ธิติมา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้คลอดบุตรในวันดีคือวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถและปลาบปลื้มที่ได้รับดอกไม้พระราชทาน ส่วนตัวไม่คิดว่าการกระทำเล็กๆ ครั้งนี้จะได้รับผลตอบแทนยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะการที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงมอบกำลังใจให้นั้น ตื้นตันและปลื้มปิติยิ่งกว่าพรใดๆ ที่เคยได้รับมา

“ไม่นึกเลยว่าจะมีวันที่มีโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ จะตรัสถึงชื่อและนามสกุล และยังทรงอวยพรถึงลูกที่เกิดมาให้มีร่างกายที่แข็งแรง มันเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดที่สุดในชีวิต”น.ส.ธิติมา กล่าวทั้งน้ำตา

น.ส.ธิติมา กล่าวว่า หลังจากนี้จะสอนน้องให้รู้จักคิดช่วยเหลือสังคมและมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ และคาดหวังว่าลูกชายจะได้รับใช้ชาติ ทั้งนี้มองว่าความรักต้องเริ่มจากในครอบครัวจากนั้นจึงสามารถเผื่อแผ่ไปยังคนอื่น อยากบอกแม่ทุกคนว่าสามารถช่วยเหลือสังคมได้เช่นเดียวกับตัวเอง และหวังว่าสังคมจะหันกลับมามีน้ำใจต่อกัน

นาวาเอกหญิงอังคณา บุญยงค์ เจ้าของรถที่ถูกขโมย กล่าวว่า ชื่นชมวีรกรรมของน.ส.ธิติมา เพราะถือเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม ทั้งนี้อยากให้ทุกคนรู้จักช่วยเหลือเอื้ออาทรต่อกัน เพราะการช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยจะกลายเป็นสิ่งยิ่งใหญ่สำหรับผู้ที่ได้รับ โดยได้นำเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์พร้อมสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท มามอบเป็นของขวัญให้น้องฮีโร่

นพ.อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3 กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่น.ส.ธิติมาเลือกมาคลอดบุตรที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ได้มอบของขวัญเป็นการดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด กว่า 5 หมื่นบาท พร้อมทั้งชุดวัคซีนให้น้องฮีโร่ด้วย

สำหรับบรรยากาศบริเวณห้องพักหมายเลข 763 เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า มีผู้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจน.ส.ธิติมาเป็นจำนวนมาก อาทิ ตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร (กทม.) เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ สำนักงานเขตภาษีเจริญ ฯลฯ ทั้งนี้เวลาประมาณ 11.50 น. น.ส.ธิติมาได้เห็นหน้าบุตรชายเป็นครั้งแรกผ่านจอแอลซีดีที่ติดตั้งถ่ายทอดสดในห้องพัก โดยเธอ กล่าวด้วยความปลื้มใจว่า “ลูกแม่ ตัวแดงมากเลย แข็งแรงดีๆ”

ด้านพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เดินทางเข้าแสดงความยินดีกับ น.ส.ธิติมา ยุราวรรณ และน้องฮีโร่ ที่โรงพยาบาลพญาไท 3

พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า น.ส.ธิติมา ถือเป็นแม่ตัวอย่างที่เสียสละเป็นอย่างยิ่ง จึงตั้งใจเดินทางมาเพื่อแสดงความยินดี ส่วนพล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่า ในอนาคตก็อยากชวนน้องฮีโร่มารับใช้ชาติ

นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนนำกระเช้าแสดงความยินดีจาก พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) มามอบด้วย