พรุ่งนี้โพสต์วาง หนังสือพิมพ์3มิติ

วันที่ 05 ส.ค. 2553 เวลา 02:58 น.
โพสต์ทูเดย์ — กลุ่มโพสต์ออกหนังสือพิมพ์ 3 มิติทั้งฉบับ ครั้งแรกของไทย สร้างความคึกคักให้ผู้อ่าน วันที่ 6 ส.ค.นี้ ในโอกาสฉลอง 64 ปี

นายพิชาย ชื่นสุขสวัสดิ์ บรรณาธิการอำนวยการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิง เปิดเผยว่า วันที่ 6 ส.ค.นี้ หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และโพสต์ทูเดย์ จะพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ ถือเป็นกรณีพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 64 ปี หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และถือเป็นครั้งแรกของวงการหนังสือพิมพ์เมืองไทย ในการสร้างความแตกต่างและแปลกใหม่สำหรับทั้งผู้อ่านและบริษัทผู้ลงโฆษณา

ในภูมิภาคนี้มีหนังสือพิมพ์ที่ใช้ระบบ 3 มิติ ในการตีพิมพ์บ้างแล้ว เช่น สเตรตไทม์ ของสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการหนังสือพิมพ์ ที่ต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับการแข่งขันไม่เฉพาะแค่สื่อเดียวกัน แต่รวมถึงสื่ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตหรือโทรทัศน์นายพิชาย กล่าว

สำหรับหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และโพสต์ทูเดย์ ฉบับ 3 มิติ ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 ส.ค. จะเป็น 3 มิติ ทั้งภาพโฆษณาและภาพข่าว โดยจะแจกแว่นตา 3 มิติ แนบไปกับหนังสือพิมพ์ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความแปลกใหม่ ความคึกคักสนุกสนานให้กับผู้อ่าน โดยได้รับการตอบรับจากผู้ลงโฆษณากว่า 30 บริษัท ในการลงโฆษณาในรูปแบบ 3 มิติ เพิ่มขึ้นจากการลงโฆษณาปกติถึง 5 เท่า

นายพิชาย กล่าวว่า บริษัทสามารถต่อยอดจากเทคโนโลยี 3 มิติ ในการลงโฆษณาในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งบริษัท โพสต์ พับลิชชิง สามารถตีพิมพ์ภาพแบบพาโนรามา เมื่อผสมผสานกับเทคโนโลยี 3 มิติ ถือเป็นลูกเล่นใหม่ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบริษัทผู้ลงโฆษณา และเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทในอนาคต