คนกดไลค์!หนุ่มวาดภาพปกนิยาย "ปฎิวัติหัวใจกับนายโอชา"

วันที่ 10 เม.ย. 2559 เวลา 16:20 น.
คนกดไลค์!หนุ่มวาดภาพปกนิยาย "ปฎิวัติหัวใจกับนายโอชา"
นักวาดการ์ตูนไอเดียแจ่มวาดภาพปกนิยาย "ปฎิวัติหัวใจกับนายโอชา" ผู้คนแห่กดไลค์-แชร์ ด้าน สนพ.แจ่มใสแจงแค่ผลงานประกวด

สังคมออนไลน์พากันกดไลค์และส่งต่อภาพวาดปกนิยายเรื่อง "ปฎิวัติหัวใจกับนายโอชา" ซึ่งเป็นผลงานของสมาชิกเฟซบุ๊ก "หอยดอกผู้ไม่ย่อท้อ - hoidok" โดยเจ้าของผลงานระบุว่า ขอร่วมส่งประกวดวาดปกนิยายของกิจกรรม เเจ่มใสเเฟนอาร์ต JAMSAI FANART

ภาพหน้าปกแฟนอาร์ตดังกล่าวเป็นภาพของนายทหารหนุ่มหล่อกำลังใช้มือโอบไหล่ของหญิงสาววัยใส โดยมีฉากหลังเป็นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมคำโปรยบนหน้าปกว่า

"หญิงสาวผู้ถูกพี่ชายบ้าอำนาจคอยบงการ นายพลทหารจึงต้องเข้าไปปฏิบัติชีวิตใหม่ให้เธอ"

สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ยังโพสต์เรื่องย่อของนิยายไว้ด้วยดังนี้

"โอชา" นายทหารบ้าๆบอๆคนนึงแถมยังอารมณ์ขี้ฉุนเฉียวได้รับคำสั่งให้มาจับตาดู "ปรู" เด็กสาววัยใสไร้สิว แต่สมองเธอกลับถูกบงการจากพี่ชาย ตระกูลของเธอเป็นตระกูลที่มั่งคั่งระดับมหาเศรษฐีเลยทีเดียว แต่เธอกลับมีชีวิตที่หดหู่เพราะพี่ชายของเธอเสี้ยมให้เธอทำตามคำบัญชาอันโหดร้าย เพื่อหวังจะเป็นผู้นำประเทศ ด้านของโอชาสืบสาวเรื่องราวว่าเจ้าพี่ชายบ้าอำนาจคนนั้นจะให้เธอจะทำอะไรกันแน่ โอชาจึงต้องเปลียนแปลงเธอเพื่อไม่ให้ถลำลึกลงไปกว่านี้ ....

อย่างไรก็ตามล่าสุด ตัวแทนสำนักพิมพ์แจ่มใสได้ออกมาชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่นิยายเล่มใหม่ แต่เป็นภาพวาดที่ประชาชนทางบ้านส่งเข้าร่วมประกวดในโครงการแจ่มใสแฟนอาร์ท ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ร่วมสนุกวาดภาพปกนิยายตามจินตนาการของตัวเอง

ที่มาจากเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/hokdoi/posts/840916776036619:0