คุมตัวประธานสโมสรเพื่อนตำรวจหลังถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกง

วันที่ 18 ม.ค. 2559 เวลา 12:36 น.
คุมตัวประธานสโมสรเพื่อนตำรวจหลังถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกง
ชุดสืบสวนเข้าคุมตัว "สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษฎา" นักธุรกิจ ประธานสโมสรเพื่อนตำรวจ หลังถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกง

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ชุดสืบสวนสน.ดุสิต นำตัวนายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ เดอะบิ๊ก ประธานสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ และ เจ้าของ บริษัท สัญญาประกันภัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันปลอมตั๋วเงิน และใช้ตั๋วเงินปลอม ,ร่วมกันฉ้อโกง ,ร่วมกันออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และบังคับได้ตามกฎหมายโดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค มาสอบสวน หลังตำรวจเข้าควบคุมตัวนายสัมฤทธิ์ได้ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ สาเหตุที่นายสัมฤทธิ์ถูกออกหมายจับ เนื่องจากกระทำความผิดเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน ผ่านบริษัท บิลเลี่ยน.อินโนเวเท็ค กรุ๊ป อาคารปาร์ควิเซอร์ อินโคเพล็ค, สำนักงาน คณะกรรมการ สก.สค .กระทรวงศึกษาธิการ, ธนาคารแลนด์แอนด์ เฮาส์ สำนักลุมพินีต่อเนื่องกัน เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 20 ธ.ค. 2557 - 2 มิ.ย. 2558

นอกจากนี้ นายสัมฤทธิ์ ยังเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคคลากรทางการศึกษา(สก.สค.) และโครงการสวัสดิการเงินกู้กองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา (ชพค.) จำนวนราว 2,500 ล้านบาท

เบื้องต้น นายสัมฤทธิ์ ได้ให้การปฏฺิเสธตลอดข้อหา ขณะที่ในวันที่ 19 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมนำตัวนายสัมฤทธิ์ไปขออำนาจศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ฝากขัง