ตร.คุมเข้มสถานทูตรัสเซีย

วันที่ 04 ธ.ค. 2558 เวลา 14:26 น.
ตร.คุมเข้มสถานทูตรัสเซีย
ตำรวจ สน.บางรัก เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานทูตรัสเซีย หลังมีข่าวกลุ่มไอเอสเข้ามาในไทย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

จากกรณีมีเอกสารราชการระบุถึงเรื่องติดตามพฤติกรรมชาวต่างชาติ แจ้งเตือนความเป็นไปได้ในการก่อเหตุร้ายของกลุ่มไอเอส เป็นชาวซีเรีย 10 คน ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย 15-31 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่สถานฑูตรัสเซีย ถนนทรัพย์ แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก กทม. มีการเปิดทำการตามปกติ และมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของสันติบาล (ชุดแบล๊คไทเกอร์)จำนวน 2 นาย พร้อมมีเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาติดต่อ ซึ่งโดยปกติได้มีการวางกำลังดังกล่าวไว้อยู่แล้ว ทั้งนี้บริเวณข้างซอยสถานฑูตรัสเซียพบรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจของพื้นที่สน.บางรักจำนวน 1 คัน เพื่อสอดส่องดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนด้วยทั่วไป อย่างไรก็ตามตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมาเก็บภาพบรรยากาศบริเวณหน้าสถานฑูตรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยกับว่า โดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวางกำลังโดยรอบเป็นประจำ แต่เนื่องจากมีกระแสข่าวว่ามีบุคคลกลุ่ม ไอเอส (IS) หลบหนีเข้ามายังประเทศไทยทำให้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่มากยิ่งขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลถือเป็นกำลังหลักในการดูแลดังกล่าว จะมีชุดแบล็คไทเกอร์จำนวน 2 นายพร้อมอาวุธปืนกล เฝ้าระวังอยู่บริเวณหน้าสถานฑูต ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางรักมีการวางกำลังตั้งจุดตรวจบริเวณโดยรอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสังกัดหากลุ่มบุคคลผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นมาตรการเดียวการวางกำลังที่สถานฑูตฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยดังกล่าว อยากฝากถึงประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายจะปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลังสุดความสามารถ