รวบ18มงกุฎตุ๋นเหยื่อลงทุนเสียหายร้อยล้านบาท

วันที่ 22 ส.ค. 2558 เวลา 19:21 น.
รวบ18มงกุฎตุ๋นเหยื่อลงทุนเสียหายร้อยล้านบาท
กองปราบรวบขบวนการ 18 มงกุฎ ตุ๋นเหยื่อลงทุนเสียหายหลายร้อยล้านบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2.บก.ป. พ.ต.ท. วสุ แสงสุกใส รองผกก 2 บก.ป  พ.ต.ต. กรกช ยงยืน สว.กก2 บก.ป.  และเจ้าหน้าที่กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายยุทธิวัฒน์ ยิ่งบุรุษ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/ 9 หมู่ 3 ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1747/2558 ลงวันที่ 3 ส.ค. ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืนเงินที่มีการกู้ยืมประชาชน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ในฐานความผิดฟอกเงิน โดยจับกุมได้หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาบางพลี จ.สมุทรปราการ

พ.ต.ต. กรกช กล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีก5 คน ประกอบไปด้วย นายประสงค์ แสวงลาถ นายมานะพงศ์ ผลาภรณ์ นายไตรภพ จันทรเสนา นายสุพจน์ ธีนนรเศรษฐ์ และนายวัชรากร บุญรัชกุล หลอกหลวงผู้เสียหายให้เข้าร่วมลงทุนธุรกิจขนส่งสินค้าตามเส้นทางต่างๆ โดยอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนจำนวนมาก ทั้งนี้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวน 34 ราย เป็นเงิน 137 ล้านบาท  และได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่กองปราบปราม กระทั่งเมื่อช่วงสายวานนี้ชุดสืบสวนพบนายยุทธิวัฒน์อยู่ที่ห้างดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ต่อมาได้ขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการได้อีก 5 คน

จากการสอบผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เนื่องจากพบบัญชีการโอนเงินอีกหลายล้านบาททีเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ ในชื่อของนายปฏิญาณ  และน.ส.สุมิตรา (ไม่ทราบนามสกุล) ร่วมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืนเงินที่มีการกู้ยืมประชาชน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ในฐานความผิดฟอกเงิน และการสืบสวนขยายผล ต่อไป