อดีตกรมวังฯรับสารภาพตร.ส่งฝากขัง12มิ.ย.

วันที่ 11 มิ.ย. 2558 เวลา 20:38 น.
อดีตกรมวังฯรับสารภาพตร.ส่งฝากขัง12มิ.ย.
ผบช.น.เผย อดีตกรมวังผู้ใหญ่ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คุมตัวทำแผน 12 มิ.ย. ก่อนส่งฝากขังศาลอาญา

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เวลา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายมนตรี โสตางกูร หรือ หลุยส์ อดีตกรมวังผู้ใหญ่สำนักพระราชวัง อดีตกรรมการบอร์ดการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย(ปตท.) ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเมื่อสอบสวนเสร็จจะคุมตัวนายมนตรีไปควบคุมที่สน.แห่งหนึ่งในบก.น.2 ซึ่งขอไม่เปิดเผยรายละเอียดเนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของนายมนตรี

ทั้งนี้ในวันที่ 12 มิ.ย. เวลา09.00น.พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร.ในฐานะโฆษกตร.จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่กระทรวงพลังงาน ท้องที่ สน.บางซื่อและกระทรวงไอซีที ท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา และในวันที่ 13 มิ.ย.จะเบิกตัวไปทำแผนที่ธนาคารที่ใช้รับโอนเงินใกล้กับ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ท้องที่ สน.ทองหล่อ และจุดที่มีการรับเงิน ท้องที่ สน.บางรัก ก่อนจะ นำตัวนายมนตรีไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ต่อไป อย่างไรก็ตามกำหนดการณ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.ท.ศรีวราห์ เดินทางไปกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)เพื่อประชุมหารือและขอสนับสนุนกำลังพลคอมมานโดสำหรับดูแลความปลอดภัยในการทำแผน วันที่ 12 มิ.ย.

สำหรับคดีนี้นายมนตรีเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 4 หมาย ในข้อหา หมิ่นประมาท ดูหมิ่นรัชทายาท (หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ) , เป็นเจ้าพนักงาน ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้ หรือหามาซึ่งทรัพย์สิน หรือ ประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น, เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับ หรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการใดในตำแหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะชอบ หรือมิชอบด้วยหน้าที่, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, 148, 149, 157 และพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบการทุจริต พ.ศ.2542 มาตรา 123 และ123/1