ชื่นชมทหารขับแท็กซี่พาแม่-ลูกไปรพ.แถมคืนเงินค่าโดยสารให้

วันที่ 17 พ.ค. 2558 เวลา 09:34 น.
ชื่นชมทหารขับแท็กซี่พาแม่-ลูกไปรพ.แถมคืนเงินค่าโดยสารให้
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 มอบเกียรติบัตร "ส.ท.กมลชัย" ขับแท็กซี่พาแม่-ลูกไปรพ. พร้อมคืนเงินค่าโดยสารให้

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 ได้จัดพิธีมอบเกียรติบัตรและฉลากออมสินให้กับ ส.ท.กมลชัย กันธิยะ สังกัด ร้อย.บก.ปตอ.พัน.5 ซึ่งได้ขับแท็กซี่และช่วยเหลือแม่และเด็กที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาล และมีการแชร์ผ่านสังคมออนไลน์รวมทั้งได้รับความชื่นชมจากผู้คนจำนวนมาก

ทั้งนี้เฟซบุ๊ก กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 ระบุข้อความไว้ว่า

"สืบเนื่องมาจากได้มีการแชร์เรื่องราวของแท็กซี่ที่ได้ช่วยเหลือแม่และเด็กที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาลตามที่ได้มีการแชร์เรื่องราวผ่านสื่อออนไลน์ในหลาย ๆ สื่อ ซึ่งแท็กซี่ดังกล่าวเป็นกำลังพลของหน่วยกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 คือ ส.ท.กมลชัย กันธิยะ สังกัด ร้อย.บก.ปตอ.พัน.5 ตามที่ปรากฎในสื่อนั้น ผู้บังคับบัญชาได้มีการตรวจสอบและผ่านการประชุมมติคณะกรรมการภายในหน่วย สมควรจะได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่ และในวันนี้ (15 พ.ค.58)  กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 ได้จัดพิธีมอบเกียรติบัตรและฉลากออมสินให้กับกำลังพลดังกล่าว โดยมี พันโท กฤตวิทย์ วิยาภรณ์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 เป็นประธานในพิธี"

สำหรับเรื่องราวของ ส.ท.กมลชัย ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Arun Champ ซึ่งได้ระบุว่า บุตรสาวไม่สบายมากจึงได้ขึ้นแท็กซี่เพื่อไปโรงพยาบาล ขณะติดไฟแดงลูกตัวร้อนและงอแง คนขับแท็กซี่ได้วิ่งลงไปซื้อผ้าเย็นมาให้ เมื่อมาถึงโรงพยาบาลค่าโดยสารที่มิเตอร์ขึ้น 255 บาท จึงได้ถามค่าผ้าเย็น แต่คนขับบอกไม่เป็นไร ขณะที่ค่าทางด่วนคนขับก็ออกไปให้ก่อน จึงได้จ่ายเงินให้ 300บาท แต่คนขับกลับคืนเงินกลับมา 100 บาท และบอกว่า ค่ายาหมอก็เยอะพอแล้วขอให้เก็บไว้

"ตอนจ่ายตังเอาเงินให้พี่แด 300 แล้วกะว่าจะรีบพาลูกไปหาหมอ แต่พี่แกเอาเงินยัดใส่กระเป๋ากลับมาให้ร้อยนึง บอกว่าค่ายาหมอกะเยอะพอแล้ว เก็บไว้เถอะ พี่เห็นเด็กไม่สบายพี่สงสาร พี่เขาเป็นคนดีมากเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนึงนะคะ คนดีในสังคมเรายังมีอีกเยอะ"สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ระบุ

 

 

บทความแนะนำ