อีโอดียืนยันบึ้มหน้าพารากอนเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

วันที่ 01 ก.พ. 2558 เวลา 23:07 น.
อีโอดียืนยันบึ้มหน้าพารากอนเป็นระเบิดแสวงเครื่อง
โฆษก สตช.เผย เจ้าหน้าที่อีโอดี ยืนยันเหตุบึ้มหน้าพารากอนเป็นระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูกวางไว้หลังหม้อแปลงไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. จากกรณีเกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ที่บริเวณทางเชื่อมระหว่าง สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม และทางเข้าห้างสยามพารากอน เมื่อเวลา 20.00 น. จนทำให้ผู้คนในบริเวณดังกล่าวแตกตื่นวิ่งหนีออกมาจากพื้นที่อย่างอลหม่าน

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ   เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสยามพารากอน โดยยอมรับว่าพบเศษวัสดุคล้ายสะเก็ดระเบิด ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลตรวจอย่างละเอียด

ต่อมาพล.ต.ท.ประวุฒิเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่อีโอดียืนยันว่า เหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าหน้าห้างสรรพสินค้าพารากอน เป็นระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 ลูก วางไว้หลังหม้อแปลงไฟฟ้า โดยมีรัศมีทำลายประมาณ 5 เมตร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

ทั้งนี้มีรายงานพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด 1 ราย แต่เป็นการบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

เบื้องต้นคาดว่าเป็นเพียงการก่อกวนเพื่อให้เกิดความตื่นตกใจ ไม่ได้ต้องการหวังผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิต เนื่องจากอานุภาพระเบิดไม่รุนแรงมาก ขณะที่ วัสดุประกอบระเบิด เบื้องต้นพบว่าไม่ใช่วัสดุควบคุม เป็นวัสดุที่สามารถหาได้ตามท้องตลาดที่ใครก็หาได้

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับวันสถาปนาของสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวายหรือไม่นั้น คาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เพราะเป็นกิจกรรมภายในสถาบันและเสร็จสิ้นไปแล้ว  

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด

 

 

บทความแนะนำ