ญาติบัณฑิตมช.บ่นถ่ายยังไงก็ติดขวดเครื่องดื่มดัง

วันที่ 21 ม.ค. 2558 เวลา 20:21 น.
ญาติบัณฑิตมช.บ่นถ่ายยังไงก็ติดขวดเครื่องดื่มดัง
บ่นกันขรม ถ่ายรูปที่ระลึกบัณฑิต มช. เจอลูกโป่งยักษ์รูปขวดเครื่องดื่มยี่ห้อดังสูงร่วม 4-5 เมตร ตั้งหราหลังแปลงดอกไม้จนติดมุมกล้องทุกมุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 19-21 ม.ค.ได้มีการซ้อมรับปริญญาบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ก่อนที่จะมีพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 22 ม.ค. ที่หอประชุม มช.ถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมือง เชียงใหม่ ซึ่งบรรดาบัณฑิต และญาติ ต่างพากันหามุมถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกทั้งใน และนอกมหาวิทยาลัย

มุมหนึ่งที่บัณฑิต และญาติจำนวนมาก เลือกที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ คือ แปลงดอกไม้ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย ฝั่งตรงข้ามหอประชุม มช. ที่มีทิวเขาดอยสุเทพเป็นฉากหลัง แต่ปรากฏว่า หลายคนต้องผิดหวัง เพราะหากจะถ่ายภาพที่มีดอกไม้หลากสีสันเป็นฉากหน้า และดอยสุเทพ เป็นฉากหลังให้บัณฑิต ไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็ตาม จะต้องมีภาพลูกโป่งยักษ์รูปขวดเครื่องดื่มยี่ห้อดัง ขนาดสูงประมาณ 4-5 เมตร จำนวน 3 ขวด ที่ตั้งอยู่หลังแปลงดอกไม้ติดไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่พ้น

ญาติบัณฑิตหลายคน ระบุว่า ถ้าจะถ่ายภาพจุดที่มีดอกไม้เยอะๆ ถ่ายยังไงก็ติดขวดที่ว่านี้หมด เพราะบังวิวหมด นอกจากจะย้ายไปถ่ายจุดที่มีดอกไม้ไม่มากนักเท่านั้น จึงจะไม่เห็นขวดเครื่องดื่ม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต