ราชสีมาปลื้มม.6สอบติดคณะแพทย์41คน

วันที่ 16 ธ.ค. 2557 เวลา 11:38 น.
ราชสีมาปลื้มม.6สอบติดคณะแพทย์41คน
โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยปลื้มม.6สอบเข้าตรงติดคณะแพทย์ได้มากถึง41คน ในจำนวนนี้ติดหมอม.มหิดล17คน

เมื่อวันที่16 ธ.ค. 57 นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้เปิดเผยถึงผลงานของเด็กนักเรียนโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ซึ่งล่าสุดทีมวงโยธวาทิตของโรงเรียนฯ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิตระดับ International Thailand World Music Championship 2014 ประเภท Brass battle เมื่อวันที่ 2-6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทำการแข่งขันที่สนามไอโมบายสเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์

นอกจากนี้เด็กนักเรียนชั้นระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สามารถสอบผ่านเข้าเรียนต่อในคณะแพทย์ศาสตร์ได้มากถึง 41 คน จากนักเรียนระดับชั้น ม.6 ของโรงเรียนจำนวน 600 คน แยกเป็น แพทย์ศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 17 คน หลักสูตรแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน 19 คน และคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 5 คน โดยทั้งหมดเป็นการสอบในระบบรับตรง

นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เปิดเผยว่า การสอบผ่านเข้าเรียนคณะแพทย์ของนักเรียนระดับชั้น ม.6 ของโรงเรียนในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และถือเป็นการฉลองครบรอบในโอกาส 115 ปี ในการก่อตั้งโรงเรียนขึ้นมา เพราะการที่นักเรียนของโรงเรียนสามารถสอบติดคณะแพทย์ได้มากขนาดนี้ถือว่าโรงเรียนมีคุณภาพการศึกษาที่ดี และในปีการศึกษาต่อไปทางโรงเรียนตั้งเป้าว่าจะต้องมีนักเรียนสอบติดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต