ศธ.ส่งอาชีวะเข้าค่ายทหาร26วันหวังแก้เด็กตีกัน

วันที่ 13 พ.ย. 2557 เวลา 21:21 น.
ศธ.ส่งอาชีวะเข้าค่ายทหาร26วันหวังแก้เด็กตีกัน
รมว.ศึกษาธิการ ส่งนักเรียนอาชีวะ ปี1เข้าค่ายทหารเรือ 26 วัน เพื่อปรับทัศนคติ หวังลดปัญหา นักเรียนตีกัน

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย  รมว.ศึกษาธิการ  เดินทางไปที่ ค่าย โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ชลบุรี เพื่อพบปะกับ นักเรียนอาชีวะ ปีที่1 ของ โรงเรียนเทคนิค สมุทรปราการ, โรงเรียนเทคนิคกาญจนาภิเษก และ โรงเรียนสารพัดช่าง  รวม81 คน ในจำนวนนี้เป็น ผู้หญิง 11 คน ที่เริ่มต้นการเข้าอบรมในค่ายทหารในวันที่ 12 พย.-7ธค.

พล.ร.อ.ณรงค์ได้กล่าวกับนักเรียนอาชีวะที่เข้าค่ายว่า ขอให้นึกถีงอนาคต นึกถึงพ่อแม่เป็นที่ตั้ง  ขอให้ภาคภูมิใจ ในนาม เตรียมอาชีวะรุ่นแรก เป็นโอกาสดี เติมเหล็กกันผุ โดยครูฝึกทหารเรือ เพราะเหล็กในคน สำคัญกว่า เหล็กในเรือ  การมีระเบียบวินัย สามัคคี  รักหมูคณะ เพื่อนต่างสถาบัน  และร่วมสถสบันเดียวกัน "พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าว

พล.ร.อ.ณรงค์กล่าวว่า การส่งนักเรียนออาชีวะเข้าค่ายทหาร เพื่อปรับทัศนคติ สร้างความรักสามัคคี ของเพื่อนร่วมสถาบัน และต่างสถาบัน โดยหวังผลแก้ปัญหานักเรียนตีกันให้ลดลง โดยแผนดำเนินงานจะนำ นักเรียน ที่ผ่านการคัดเลือกจากสถาบัน แต่ยังไม่ได้เข้าเรียน มาเข้าค่ายก่อน ซึ่งคาดว่าจะได้ผล มากกว่า นักเรียนที่เข้ามาเรียนมาแล้ว

อย่างไรก็ตามยังไม่คิดที่จะนำนักเรียนในสถาบันที่เสี่ยงก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันมาเข้าค่าย ซึ่งต้องรอคุย กับสถาบันก่อน

ขณะที่นักเรียนอาชีวะที่ร่วมเข้าค่าย แสดงความเห็นว่า ไม่คาดหวังว่าการเข้าค่ายจะช่วยแก้ปัญหานักเรียนตีกันได้ แต่เชื่อว่าจะช่วยทำให้มีระเบียบวินัย และเพื่อนต่างสถาบันมากขึ้น

สำหรับกิจกรรมในการเข้าค่ายแต่ละวัน นักเรียนอาชีวะจะต้องตื่นเวลา 05.30 น. และ เข้านอน 22.00 น. โดยจะอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือได้ในเวลาพักเท่านั้น ขณะที่ผู้ปกครองจะเข้าเยี่ยมได้ในวันอาทิตย์ ซึ่งกิจกรรมต่างๆจะมีการฝึกวินัยทหาร ความสามัคคี ปรับทัศนคติ ละลายพฤติกรรม รวมทั้งทัศนศึกษาหน่วยทหาร และ โรงงานในเขตอุตสาหกรรม

บทความแนะนำ