รวบหนุ่มใหญ่กวาดเงินเรียนฟรี15ปีกว่า1แสนบาท

วันที่ 13 พ.ย. 2557 เวลา 10:44 น.
รวบหนุ่มใหญ่กวาดเงินเรียนฟรี15ปีกว่า1แสนบาท
ตำรวจรวบหนุ่มใหญ่พึ่งออกจากคุกบุกงัดเซฟวิทยาลัยเกษตรฯกวาดเงินเรียนฟรี15ปีไปกว่า1แสนบาท  พล.ต.ต.สุวรรณ์  เอกโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำตัวนายอุเทน  ศีสารคาม  อายุ 49 ปี คนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ห้องการเงินของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบุรีรัมย์ ได้เงิดสดตามโครงการเรียนฟรี15ปี ไปกว่า102,000บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่19ต.ค.57 แล้วหลบหนีไปที่จ.นครปฐมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยและติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายได้

จากการสืบสวนทราบว่า นายอุเทน มีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายท้องที่ เช่น จ.กาฬสินธิ์ มหาสารคาม ซึ่งเมื่อได้ทำการตรวจสอบจากภาพที่บันทึกในกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นนายอุเทน  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับกุม

นายอุเทนรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุงัดตู้เซฟและลักทรัพย์มาแล้วหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่เป็นสถานศึกษา โดยอ้างว่าเงินที่ได้นำไปจ่ายค่ายาเสพติดที่ติดค้าง  และเล่นการพนัน โดยมีผู้ร่วมขบวนการทั้งคนไทยและคนเวียดนาม แต่ละครั้งได้ทรัพย์สินหลักแสนบาท ซึ่งนายอุเทนเคยถูกจับกุมดำเนินคดีทั้งคดียาเสพติด  และคดีอาญามาแล้วหลายท้องที่และพึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ

 

บทความแนะนำ