เด็กเทคโนฯกรุงเทพถูกแทงดับคาปั๊ม

วันที่ 13 ก.ย. 2557 เวลา 20:15 น.
นักศึกษาเทคโนโลยีกรุงเทพถูกแทงดับคาปั๊ม ย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9

เวลา 03.50 น. วันที่ 13 ก.ย.  ร.ต.ท.วิโรจน์ สุชาติ   พนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข  รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกแทงร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 42 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดตกอยู่บริเวณดังกล่าวหลายจุด  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าพลเมืองดีนำตัวส่งรพ.สิรินธรไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายเอ (นามสมมุติ)อายุ 16 ปี ชาว  จ.ร้อยเอ็ด สภาพศพสวมเสื้อสีน้ำเงินสกรีนด้านหลังขาวระบุสถาบันสถานศึกษาชัดเจน กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย 2 แห่ง

สอบสวนนางต๋อย  อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นมารดาของผู้ตายกล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดเลยว่าจะเกิดเรื่องเลวร้ายกับบุตรชายของตน ซึ่งตนเองก็มีเพียงลูกชายเพียงคนเดียว ซึ่งลูกชายตนเคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีกรุงเทพ และเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาได้พักการเรียนชั่วคราวไว้ก่อน ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้มาขอตนไปฉลองงานวันเกิดรุ่นพี่ ตนจึงอนุญาตให้ไป เนื่องจากเห็นว่าลูกชายกำลังวัยรุ่นต้องมีเพื่อนบ้าง ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง ตนกับบุตรชายก็ได้โทรศัพท์คุยกัน ลูกชายบอกว่าจะกลับประมาณตี 2 ตนก็ไม่ได้เอะใจหรือมีลางบอกเหตุอะไร

 จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณตี 4 ได้มีโทรศัพท์จากทางโรงพยาบาลโทรเข้ามาหา ได้บอกว่าบุตรชายตนถูกแทงเสียชีวิตแล้ว  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใหญ่ที่ดูแลและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้จัดระเบียบวางแผนเกี่ยวกับความรุนแรงของสถาบันอย่างเด็ดขาด ขืนปล่อยไว้ก็จะเกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีก

ร.ต.ท.วิโรจน์   กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ไปงานเลี้ยงรุ่นพี่ของสถาบันเทคโนโลยีกรุงเทพ จนกระทั่งเวลาประมาณตี 2 กว่า หลังจากงานเลี้ยงเสร็จสิ้นได้แยกย้ายกันกลับแถวที่พัก ขณะที่ผู้ตายขับรถจยย.มาระหว่างทาง น้ำมันรถจวนจะหมด ผู้ตายจึงแวะเข้าปั๊มเติมน้ำมัน บางจาก ขณะเติมน้ำมันอยู่ได้มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ตามเข้ามา ควักอาวุธมีดกระหน่ำแทงจนผู้ตายล้มฟุบจมกองเลือด ก่อนขับจยย.หลบหนีไป   อย่างไรก็ตามขณะนี้ชุดสืบสวน สน.อุดมสุขได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ใกล้เคียงเพื่อติดตามหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

บทความแนะนำ