รวบลูกนักการเมืองท้องถิ่นยิงนศ.แกนนำกปปส.นครศรีฯดับ

วันที่ 28 มิ.ย. 2557 เวลา 16:58 น.
รวบลูกนักการเมืองท้องถิ่นยิงนศ.แกนนำกปปส.นครศรีฯดับ
กองปราบ รวบ ลูกนักการเมืองท้องถิ่น ยิงนศ. แกนนำกปปส.ราชภัฏนครศรีดับ

เวลา 11.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พันตำรวจเอกอัคราเดช พิมลศรี รองผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงผลการจับกุม นายอรรถวุฒิ สายบัว หรือบอลเกาะยาว อายุ21ปี จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่37/2557 ลงวันที่ 8 ก.ม.2557 ฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไวในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปากซอยจินดาสุวรรณ ถนนริมคลองประปาฝั่งซาย แขวงและเขต บางซื่อ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 8 ก.พ.2557ที่ผ่านมา นายอรรถวุฒิ ได้ก่อเหตุยิง นายธีระ หรือบ่าว สุวรรณอินทร์ อายุ23ปี นักศึกษา ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช คณะเทคโนโลยีอุตสาหรรม ชั้น ปีที่ 3 แกนนำ กปปส. ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช ด้วยกระสุนปืนลูกซอง กระสุนกระจายเต็มตัวพรุนจำนวน 9 นัด นอนเสียชีวิตภายในห้องที่ 8 หน้า ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช ซอยตาทอง หมู่6 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบ ว่า นายอรรถวุฒิ ซึ่งเป็นลูกนักการเมืองท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช และภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้ามาเช่าห้องพักในกรุงเทพฯ ย่านเตาปูน เพื่อกบดาน โดยจะใช้บัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่นสวมรอยอำพรางตัว จนกระทั่งถูกจับกุมไว้ได้

จากการสอบสวน นายอรรถวุฒิ สายบัว ผู้ต้องหา ให้การภาคเสธว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 5 คนที่ถูกจับไว้ได้แล้วก่อนหน้านี้ ทำร้าย นายธีระ ผู้ตาย สาเหตุเนื่องจากผู้ตายได้ข่มขู่และ เกาะเเกะแฟนสาว แต่ยืนยันในวันนั้นไม่ได้เป็นคนลงมือยิงเอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นคนลงมือก่อเหตุยิงจริงเนื่องจากมีหลักฐานชัดจากนี้ และเพื่อนได้ซัดทอด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป

บทความแนะนำ